Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và ĐH Kyoto, Nhật Bản, đầu tháng 11/2016, Giáo sư Jane Singer và các thành viên của đoàn đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Đón tiếp đoàn có TS. Hoàng Hải và các chuyên viên khác của Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.
Đoàn ĐH Kyoto tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhằm xúc tiến và đẩy mạnh hơn nữa các nội dung liên quan đến Biên bản hợp tác đã được ký kết giữa hai trường. Cụ thể:
- Tăng cường các chương trình trao đổi sinh viên, ngắn hạn và dài hạn, tiếp nhận sinh viên thực tập từ ĐH Kyoto đến học tập, nghiên cứu tại ĐHĐN và ngược lại. Thảo luận và tìm kiếm giải pháp nhằm cải thiện, khắc phục các vấn đề như: Thủ tục visa cho sinh viên quốc tế học tập tại Nhật Bản; giáo viên hướng dẫn tại địa phương cho sinh viên quốc tế, rào cản ngoại ngữ;
- Hợp tác nghiên cứu về vấn đề giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức môi trường, các vấn đề về phát triển thủy điện, tái định canh định cư, sinh kế cho đồng bào các dân tộc thiểu số v,v…
TS. Hoàng Hải làm việc và trao đổi với đoàn ĐH Kyoto
Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng thống nhất một số giải pháp nhằm cải thiện các khó khăn hiện tại. Đồng thời, đại diện ĐH Kyoto cho biết sẽ xem xét các nguồn học bổng cho sinh viên ĐHĐN, nhất là sinh viên chuyên ngành môi trường theo các chương trình 02 tuần, 06 tháng, thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về môi trường cho các địa phương nói riêng, và cho Việt Nam nói chung.
Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN
Ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH