Trong khuôn khổ dự án, chương trình hợp tác đa phương về giáo dục và nghiên cứu môi trường được chủ trì bởi Đại học (ĐH) Kyoto, Nhật Bản do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS) tài trợ, Hội thảo Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu Môi trường ở Châu Á (International Symposium on Global Environmental Studies Education and Research in Asia) do ĐH Kyoto và ĐH Mahidol, Thái Lan đồng tổ chức đã diễn ra tại ĐH Mahidol, Thái Lan từ ngày 13-15/11/2016. Đại diện Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), TS. Hoàng Hải - Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế và PGS.TS Trần Văn Quang –Trưởng Khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN đã tham dự Hội thảo.
Tham dự hội thảo năm nay có gần 180 đại biểu đến từ các trường ĐH của Mỹ, Pháp, Ý, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Indonesia, Mayalsia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Hội thảo còn sự tham gia của một số công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tư vấn môi trường của Nhật Bản và Thái Lan. 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo (Ảnh do BTC Hội thảo cung cấp)
Trong hai ngày 13 và 14/11, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận các chủ đề về xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế về môi trường; khả năng xây dựng hợp tác nghiên cứu quốc tế theo hướng “Kết nối vùng Đồi núi, Con người và vùng Biển”; quan hệ giữa doanh nghiệp công nghiệp, chính phủ và các trường ĐH trong giải quyết các vấn đề môi trường; kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế của một số trường ĐH.
Hội thảo cũng đã chứng kiến lễ ký kết các chương trình đào tạo thạc sỹ đồng cấp bằng giữa ĐH Kyoto và ĐH Mahidol; ĐH Bogor, Indonesia và Viện Công nghệ Bandung, Indonesia. 
Đặc biệt, Hội thảo đã dành thời gian đáng kể để lắng nghe phần trình bày kết quả nghiên cứu của 30 nhà nghiên cứu trẻ được nhận tài trợ từ quỹ “ươm tạo” của Khoa Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES) của ĐH Kyoto. Trong đó năm 2016, ĐHĐN có 03 giảng viên (GV) được lựa chọn tham gia. Như vậy, tổng cộng đã có 16 GV của ĐHĐN được chọn tham gia hợp tác nghiên cứu cùng với ĐH Kyoto dưới sự tài trợ của quỹ “ươm tạo” từ năm 2014 đến nay. Điều này chứng tỏ rằng, trong nỗ lực không ngừng xây dựng và phát triển thành ĐH định hướng nghiên cứu trong tương lai, ĐHĐN luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu, đặc biệt hợp tác nghiên cứu với các tổ chức giáo dục nước ngoài. 
Ban tổ chức tặng quà kỷ niệm cho các Trưởng đoàn tham dự hội thảo
Trong khuôn khổ Hội thảo, ngày 15/11, các đại biểu đã đi tham quan Khu bảo tồn rừng ngập mặn Khlong Khon ở tỉnh Samut Songkhram và công trình thoát lũ Khlong Lat Pho trên sông Chao Phraya, Thái Lan.
Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH