Với chất lượng đào tạo luôn được khẳng định, sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) từ lâu đã là nguồn lực lao động có chất lượng, được các công ty trong và ngoài nước quan tâm tuyển dụng. Trong xu hướng hiện nay, sinh viên ĐHĐN tiếp tục là nguồn nhân lực thu hút các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và tạo cơ hội thực tập, làm việc. Nhằm xúc tiến các hoạt động hỗ trợ và đào tạo thêm về kỹ năng làm việc, cũng như giao tiếp theo phong cách Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN, từ ngày 9-13/11/2016 vừa qua, TS. Hoàng  Hải –Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN đã có chuyến thăm và làm việc với Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Nhật Bản.

Được đánh giá cao về kiến thức, thông minh và linh hoạt trong cách xử lý nhưng nếu không được đào tạo bài bản về cách giao tiếp, kỹ năng làm việc, cũng như môi trường thực hành các kỹ năng này, chắc chắn nhiều bạn sinh viên sẽ khó hòa nhập khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Do vậy, chuyến thăm lần này của TS. Hoàng Hải nhằm tìm hiểu và hợp tác cùng Hiệp hội mở các lớp về “Văn hóa, lễ nghi, phong cách làm việc kiểu Nhật Bản” dành cho sinh viên và các đối tượng có quan tâm. Thông qua những trao đổi, Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Nhật Bản cam kết sẽ đảm bảo giới thiệu việc làm cho các học viên tham gia và đạt chứng chỉ tốt nghiệp.

Hội thảo về “Văn hóa và Lễ nghi Nhật Bản”

Cũng trong chuyến thăm này, TS. Hoàng Hải còn tham dự hội thảo về “Văn hóa và Lễ nghi Nhật Bản” với các đại biểu đến từ Đài Loan, Philipine, Việt Nam nhằm trao đổi cụ thể hơn về hình thức và cách triển khai các lớp văn hóa lễ nghi tại các quốc gia này.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Đoàn có dịp gặp gỡ và làm việc với ông Naoya Higuchi - đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản về việc trao đổi văn hóa và con người với các nước trong khu vực, cũng như triển khai các chương trình giảng dạy của Hiệp hội.

Gặp đại diện lãnh đạo bộ Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản

Kết thúc chuyến công tác, TS. Hoàng Hải đã ghé thăm và làm việc với trường Chiba Keiai Gakuen để trao đổi xúc tiến việc ký kết hợp tác với Nhà trường trong các lĩnh vực giáo dục mầm non, tiểu học và cao đẳng.

Buổi làm việc với trường Chiba Keiai Gakuen


Cũng trong tuần này, “Buổi giới thiệu kỹ năng làm việc theo phong cách Nhật” do ĐHĐN phối hợp với tổ chức Traditional Japanese Culture Manners Meister, Nhật Bản tổ chức sẽ được diễn ra.

Thời gian: 18h00 ngày 23/11/2016 (Thứ tư).

Địa điểm:  Hội trường Tầng 1, tòa nhà B, Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn.

Nội dung: Giới thiệu văn hóa Nhật Bản, nghi thức xã giao của người Nhật, những kỹ năng làm việc, tác phong và lễ nghi trong doanh nghiệp Nhật.

Vào cửa miễn phí.

Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ qua email: tpthao@ac.udn.vn

(Ms. Phương Thảo, Ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Đà Nẵng)


Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH