Sáng ngày 17/11, đại diện Đại học (ĐH) Illinois, Springfield, Hoa Kỳ - TS. Jonathan GoldbergBelle, Giám đốc Chương trình Quốc tế đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. 
Tiếp đón đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế và PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban, Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục.

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ĐHĐN đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định học hiệu của một đại học vùng trọng điểm của cả nước. Định hướng đến năm 2020, ĐHĐN sẽ trở thành ĐH định hướng nghiên cứu. Để đạt được điều đó, ĐHĐN đã và đang tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế, về cả nghiên cứu, giáo dục và đào tạo. Tính đến thời điểm này, ĐHĐN có nhiều chương trình chất lượng cao, sinh viên được học tập trong môi trường tiên tiến và hội nhập quốc tế.
Khuôn viên Trường ĐH Illinois Springfield (Ảnh: Internet)
Đại học Illinois, Springfield (UIS) là một trong ba trường đại học nằm tại 3 thành phố thuộc tiểu bang Illinois, thuộc hệ thống ĐH Illinois nổi tiếng. Ba thành phố này gồm Chicago, Urbana - Champaign và Springfield. Mỗi trường đều có thế mạnh riêng: ĐH Illinois, Chicago mạnh về thiết kế, đồ họa, ĐH Illinois, Urbana Champaign mạnh về công nghệ, kỹ thuật còn ĐH Illinois, Springfield mạnh về Quản trị kinh doanh.
UIS đã được công nhận chất lượng bởi Tổ chức Kiểm soát Chất lượng đào tạo Kinh tế Quản lý Quốc tế - AACSB, và là một trong 5% trường ĐH tại Mỹ đạt tiêu chuẩn này.
Đại diện ĐHĐN tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam đã bày tỏ nguyện vọng hợp tác sâu rộng hơn với ĐH Illinois Springfield theo các định hướng như: Chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, hoặc tạo cơ hội để giảng viên ĐHĐN học tập và nghiên cứu theo Đề án 911, tăng cường hợp tác sau ĐH.
Trong hoạt động hợp tác quốc tế, GS.TS Trần Văn Nam cho biết ĐHĐN hiện đang tham gia nhiều dự án quốc tế như USAID COMET (Dự án Kết nối Mekong thông qua Giáo dục và Đào tạo của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ), CDIO (Mô hình Ý tưởng – Thiết kế - Thực hiện – Vận hành của Quỹ Temasek, Singapore), nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên. 

TS. Jonathan cùng đại diện ĐH Illinois Springfield tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, TS. Jonathan bày tỏ sự nhất trí với các đề xuất của lãnh đạo ĐHĐN về việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về môi trường. Ngoài ra, Ông còn đề xuất tổ chức chương trình ngắn hạn thực tế về Y tế công tại ĐHĐN trong thời gian sắp tới.
Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm
Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN
Ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH