Chiều 25/11/2016 tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi tọa đàm “Sinh viên với vấn đề khởi nghiệp”. Chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Start-up Students Ideas” do Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Buổi tọa đàm được tổ  chức tại Hội trường A - Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

Tại buổi tọa đàm, hơn hai trăm sinh viên tham dự đã được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các diễn giả: ông Đỗ Thanh Năm – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win-win; anh Huỳnh Quang Triết – Quán quân chương trình Siêu thủ lĩnh 2015, Nhà sáng lập dự án giáo dục Vút bay và Đ/c Phạm Trung Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam.

Buổi tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những dự án cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các yếu tố để khởi nghiệp thành công, làm sao thu hút các nhà đầu tư và thời điểm để các startup trẻ xuất phát khi nào thì phù hợp… Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các sinh viên hiểu rõ khái niệm về khởi nghiệp thực sự, để có một dự án thành công thì ý tưởng và động lực cá nhân chính là yếu tố quan trọng nhất, bên cạnh đó việc tìm kiếm những cộng sự tài năng ở nhiều mảng khác nhau là hết sức cần thiết để dự án phát triển toàn diện và thuyết phục các nhà đầu tư.  

Sau Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, chương trình sẽ tiếp tục đến với các sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27/11/2016.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Startup Student Idea” lần thứ I – năm 2016 với thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, các mô hình lập nghiệp thành công được kỳ vọng là môi trường lý tưởng đáp ứng 3 nhu cầu lớn và cũng là thế mạnh của sinh viên Việt Nam hiện nay, đó là “sáng tạo”, “đổi mới” và “tinh thần khởi nghiệp”. Sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi và theo dõi thông tin, kiến thức khởi nghiệp tại Website: startupnation.vn.

 

 

Từ câu chuyện của mình, ông Đỗ Thanh Năm – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win-win đã truyền cảm hứng khởi nghiệp đến các bạn trẻ, ông cũng nhấn mạnh rằng: ý tưởng và động lực cá nhân là hai yếu tố quan trọng nhất của một dự án

Anh Huỳnh Quang Triết – Quán quân chương trình Siêu thủ lĩnh 2015, Nhà sáng lập dự án giáo dục Vút bay chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình, anh cho biết việc tìm kiếm những cộng sự tài năng quyết định sự toàn diện của dự án

                         

Các sinh viên và đại biểu khách mời trao đổi sôi nổi về những khó khăn và thử thách mà những người trẻ cần chuẩn bị để có thể khởi nghiệp thành công

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH