Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng

29/11/2016

Xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác với địa phương và doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp luôn là kim chỉ nam trong các chiến lược phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong những năm gần đây. Sáng 27/11/2016, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Lễ kí kết hợp tác với Furama Resort Đà Nẵng trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành du lịch.

 
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng.
Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Vinh - Tổng Giám Đốc Furama Resort, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc Nhân sự và đào tạo Furama Resort. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng có TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha - Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Thái Trung - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng đông đảo sinh viên năm cuối Nhà trường.
TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác cùng Furama Resort trong việc cung cấp nguồn nhân lực và tổ chức các hoạt động đào tạo. TS. Trần Hữu Phúc cho biết: Là 1 trong 3 trường đại học chuyên ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước vừa trở thành 1 trong 9 trường đại học đầu tiên của cả nước hoàn thành kiểm định và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhà trường đào tạo đa ngành với các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái, Quốc tế học, Đông Phương học, tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với nhiều cấp độ từ bồi dưỡng chuyên môn, khảo sát năng lực ngoại ngữ, các chứng chỉ ngoại ngữ đến đào tạo trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nhà trường luôn xác định việc xây dựng và phát triển quan hệ với địa phương và doanh nghiệp là một trong những nhân tố quyết định trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện tốt phương châm đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Thầy khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Nhà trường trong chặng đường đã qua là thành quả của một tập thể thống nhất, đoàn kết từ ý chí đến hành động, là kết quả của sự miệt mài, tận tụy của thầy và trò qua các thế hệ.
Ông Huỳnh Tấn Vinh - Tổng Giám Đốc Furama Resort phát biểu tại Lễ ký kết.
Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ngoài sự thông thạo về ngoại ngữ còn sở hữu nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Trong thời gian qua, nhiều sinh viên trường ngay sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng và làm việc chính thức  tại nhiều khách sạn, resort trên địa bàn thành phố, trong đó có  Furama Resort và nhiều trong số đó đã và đang đảm nhận nhiều vị trí then chốt quan trọng.  Doanh nghiệp tự tìm đến và “săn đón” sinh viên ngay trên giảng đường, Trường Đại học Ngoại ngữ  đang tự tin tiếp tục vững bước trong tiến trình đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động cùng những triển vọng lớn về việc làm.
 
 
 
Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp tiếp tục khẳng định bản sắc, học hiệu, cam kết đào tạo cho xã hội một nguồn nhân lực ngoại ngữ chất lượng cao có thể tiếp cận và hòa nhập nhanh với thị trường lao động.
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ ĐHĐN - ufl.udn.vn