Nhằm hướng tới một xã hội hiện đại, phát triển, nhân văn, hội nhập, một xã hội không còn những định kiến về giới, xóa bỏ phân biệt đối xử về giới tạo cơ hội cho cả nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nhân lực, đồng thời giúp sinh viên nhận thức và trở thành nhân vật chính của quá trình xóa bỏ định kiến về giới trong xã hội.

Ngày 26/11/2016, tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”. Chương trình do báo Sinh viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch “HowAbnormal – Bình thường hay Bất bình thường”. Chương trình đã thu hút hơn 1500 sinh viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng.


Toàn cảnh hội trường trong Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới.

Tham dự ngày hội, về phía Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam có đồng chí Doãn Hồng Hà – Phó chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam; về phía Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) có bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam; Về phía báo Sinh viên Việt Nam có Nhà báo Lê Thanh Hà - Phó Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam; cùng đồng hành với chương trình còn có Ca sĩ Hòa Minzy – Quán quân Học viên ngôi sao 2014. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS. TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ThS. Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn TN Đại học Đà Nẵng, ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng.

 

Các tiết mục của sinh viên Đại học Đà Nẵng đã khiến toàn hội trường nóng lên

Phát biểu tại Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, Nhà báo Lê Thanh Hà, Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam chia sẽ: “Báo Sinh Viên Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh công tác tuyên truyền chính trị, chúng tôi luôn quan tâm đến các hoạt động hướng giới trẻ đến những giá trị nhân văn, tiến bộ. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đối tượng sinh viên đông đảo hiện nay, thông điệp chính của chương trình là không để những định kiến về giới cản trở sự phát triển của mỗi người đến được với đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội”. 


Nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc
 
Bà Akiko Fujii - Phó Giám đốc quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam kêu gọi các bạn sinh viên ĐHĐN cùng chung tay xóa bỏ định kiến giới.

Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại Đại học Đà Nẵng được tổ chức ngay sau thành công của 10 chương trình tại Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Hải Dương và cuộc thi làm phim #HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường. Chương trình sẽ còn tiếp tục tại gần nhiều cụm trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc nhằm đưa chiến dịch đến gần hơn nữa tới các bạn sinh viên. Với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức trong nước và quốc tế, người nổi tiếng có sức ảnh hướng đến giới trẻ cùng hàng ngàn sinh viên ở mỗi địa điểm tổ chức, chuỗi Ngày hội sẽ là sự kiện thú vị dành cho tất cả các bạn từ nay đến hết tháng 11.
Bà Akiko Fujii kêu gọi sinh viên cam kết phá bỏ định kiến giới vì lợi ích của tất cả mọi người: “Ký cam kết đồng nghĩa với việc cam kết thực hiện hành động, dù lớn hay nhỏ, nhằm thúc đẩy bình đẳng hoặc chấm dứt phân biệt. Đơn cử, nếu bạn là nam, bạn có thể cam kết chia sẻ việc nhà như đi chợ hay dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn là nữ, bạn có thể đấu tranh để được đối xử công bằng tại nơi làm việc”.


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng –Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại chương trình

Tại ngày hội, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ĐHĐN thay mặt cho Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chia sẻ những cảm xúc khi tham dự chương trình chung tay xóa bỏ định kiến giới do Báo sinh viên và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng với Hội Sinh viên ĐHĐN tổ chức. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã khẳng định việc xóa bỏ định kiến giới là một việc cần thiết và tất yếu trong xã hội hiện đại. Để có được một xã hội ngày càng tiến bộ và văn minh, mọi người trong xã hội đều có cơ hội phát triển như nhau, thì trong mỗi chúng ta cần chung tay, tham gia tích cực thực hiện cam kết xóa bỏ định kiến giới. Cùng đồng hành với chương trình, sinh viên Đại học Đà Nẵng rất mong muốn trở thành những người tiên phong trong công tác tuyên truyền về giới và những bất bình đẳng giới trong xã hội và hy vọng sau chương trình này sinh viên ĐHĐN cũng như sinh viên cả nước sẽ quan tâm hơn nữa đến chủ đề này và đưa được thông điệp của chương trình lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

 

Sự có mặt của Nữ ca sĩ Hòa Minzy đã khiến hội trường trở nên sôi động hơn

Để giúp cho sinh viên nhận thức rõ hơn về việc xóa bỏ định kiến giới, chương trình được tiếp nối với phần tọa đàm với 03 vị khách mời: Ông Doãn Hồng Hà – Phó Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam, bà Akiko Fujii - Phó Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và Nhà báo Lê Thanh Hà, Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam. Các vị khách đã chia sẻ với toàn thể sinh viên về gia đình và cuộc sống riêng tư của mình trên những nhận thức về bình đẳng giới. Những chia sẻ đó đã góp phần lớn vào nhận thức của các em sinh viên với thông điệp xóa bỏ định kiến giới, đồng thời gieo vào tiềm thức của tuổi trẻ những ước mơ, hoài bão vươn tới một người thành công tương lai bất kể đó là nam hay nữ đều có cơ hội để phát triển như nhau trong xã hội hiện đại.

 
Phần tọa đàm gây nhiều hứng thú bởi những câu chuyện thiết thực và giản dị trong việc góp phần xóa bỏ định kiến giới ở nước ta hiện nay.

Tại “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” 3 đơn vị: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế và Đại học Sư phạm đã đem tới những tiểu phẩm được dàn dựng công phu với nhiều chi tiết hóm hỉnh nhưng không kém phần xúc động đã làm nổi bật thông điệp mà chương trình ngày hội xóa bỏ định kiến giới muốn gửi gắm. Với số điểm 27/30, đơn vị Đại học Ngoại ngữ đã xuất sắc giành chiến thắng trong phần thi này. 

           
Các tiểu phẩm hài mang nhiều chi tiết hóm hỉnh nhưng không kém phần xúc động đã làm nổi bật thông điệp mà chương trình ngày hội xóa bỏ định kiến giới muốn gửi gắm
           

Phần biểu diễn đạt giải nhất của đơn vị Đại học Ngoại ngữ

Đồng hành cùng chương trình, các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng còn được tham gia các hoạt động lý thú và bổ ích: ký cam kết ủng hộ việc phá bỏ các định kiến giới, cổ vũ cho các bạn nam sinh viên thi nấu ăn tại gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian và âm nhạc đã mang đến cho ngày hội thật nhiều sắc màu.


Bà Akiko Fujii - Phó Giám đốc quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam thưởng thức món ăn do các bạn nam sinh viên Đại học Đà Nẵng chế biến


Không gian âm nhạc đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Kết thúc ngày hội, BTC trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải với các nội dung như sau:
- Phần thi Tiểu phẩm:
1. Giải nhất: Đại học Ngoại ngữ
2. Giải nhì: Đại học Sư phạm
3. Giải ba: Đại học Kinh tế
- Phần thi gian hàng ẩm thực:
1. Giải nhất: CLB DKS – Đại học Sư phạm
2. Giải nhì: CLB XClub – Đại học Ngoại ngữ, Đội Công tác xã hội – Đại học Sư phạm
3. Giải ba: CLB Guitar – Đại học Kinh tế, Đội Công tác xã hội – Đại học Bách khoa
4. Giải khuyến khích: CLB Kỹ thuật hóa học – Đại học Bách khoa, Đội DCT – Cao đẳng Công nghệ, CLB Blouse trắng – Cơ quan ĐHĐN, Đội Công tác xã hội – Cao đẳng Công nghệ thông tin. 

Tin từ VP Đoàn Thanh niên ĐHĐN - tuoitredhdn.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH