Chiều ngày 25/11/2016 vừa qua, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và ông Tomoaki Horiguchi – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Sun Frontier (SF), Nhật Bản đã chính thức ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Sự kiện này không chỉ góp phần thúc đẩy trao đổi và phát triển kinh tế giữa các quốc gia châu Á, mà còn giúp tạo nên một xã hội kết nối sôi động hơn.

GS.TS Trần Văn Nam và ông Tomoaki Horiguchi ký kết và trao đổi văn bản hợp tác

Tham dự buổi lễ ký kết còn có ông Nakamura Izumi – Giám đốc điều hành, ông Shinji Osawa – Kiểm toán tập đoàn, các đại diện đến từ SF và các sinh viên theo học lớp ngôn ngữ Nhật miễn phí do ĐHĐN tổ chức dưới sự tài trợ của một số đối tác, giảng viên tình nguyện đến từ Nhật Bản.

Các đại diện SF tham dự tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN khẳng định: “Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, ĐHĐN luôn chú trọng các hoạt động giúp mang lại đầu ra cho sinh viên, nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp của sinh viên.

Phương châm chủ đạo trong hợp tác quốc tế của ĐHĐN là đào tạo dựa trên yêu cầu về chất lượng nhân lực của doanh nghiệp. Sự kiện ký kết với Công ty Sun Frontier hôm nay, cùng với việc tổ chức các lớp đào tạo thêm về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho sinh viên ĐHĐN, sẽ giúp các em trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực, từ đó mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Nội dung văn bản ký kết giữa ĐHĐN và SF nêu rõ mục đích hợp tác:

- Đào tạo nguồn nhân lực là sinh viên ĐHĐN có kỹ năng ngoại ngữ theo yêu cầu của các công ty Nhật Bản. Việc làm này sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi và phát triển kinh tế giữa các nước châu Á, tạo ra một xã hội kết nối sôi động hơn.

- SF sẵn sàng hỗ trợ về mặt kinh tế cho việc duy trì các hoạt động giáo dục liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Nhật do ĐHĐN triển khai tổ chức để đáp ứng nhu cầu của các công ty Nhật Bản.

- Mang đến cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN sau khi học tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Thông qua đó sẽ hỗ trợ cho hoạt động giao lưu kinh tế Việt – Nhật, đồng thời góp phần nâng cao tầm vóc của ĐHĐN.

Ông Tomoaki Horiguchi – Tổng Giám đốc Sun Frontier phát biểu tại buổi lễ

 “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng ĐHĐN để đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Với lợi thế là một ĐH đa ngành, đa cấp, ĐHĐN đã và đang giữ một vai trò quan trọng trong cung ứng nguồn nhân lực cho cả khu vực. Việc lựa chọn ĐHĐN là đối tác hợp tác đào tạo nguồn nhân lực thể hiện cam kết của chúng tôi trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đồng thời, cũng nói lên một điều Nhật Bản luôn quan tâm đến khu vực châu Á. Thông qua việc chính thức hợp tác cùng ĐHĐN, chúng tôi mong muốn được làm hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.” - Ông Tomoaki Horiguchi – Tổng Giám đốc Sun Frontier cho biết.

Các sinh viên học tham gia lớp học tiếng Nhật – nguồn nhân lực tương lai cho các doanh nghiệp Nhật Bản

Được biết, trong nhiều năm qua, ĐHĐN đã không ngừng phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó Nhật Bản luôn được xem là đối tác chiến lược. Nhiều trường ĐH nổi tiếng của Nhật Bản đã ký kết hợp tác lâu dài với ĐHĐN như ĐH Kanazawa, ĐH Quốc gia Yokohama, ĐH Kyoto, v.v… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức của Nhật Bản cũng đã đến thăm, làm việc, phối hợp với ĐHĐN tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các trường ĐH, các doanh nghiệp, góp phần tăng cường và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Việt-Nhật.

Trong xu hướng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, ĐHĐN đã thành lập Trung tâm Nhật Bản để tổ chức các lớp dạy tiếng Nhật, các lớp kỹ năng mềm miễn phí dành cho SV ĐHĐN. Sau thời gian gần 03 năm, Trung tâm đã đào tạo được nhiều học viên với trình độ sơ cấp, và đang tiếp tục đào tạo hàng trăm em SV ở các khóa tiếp theo. Tiếp nối thành công này, Trung tâm tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Bất động sản Sun Frontier, Nhật Bản. Và buổi lễ ký kết này chính là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN và SF.

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm tin được đăng trên Tạp chí ICT Đà Nẵng.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH