Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào (2/12/1975 - 2/12/2016), sáng ngày 30/11/2016, Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc, ThS. Nguyễn Đức Tiến – Phó Trưởng ban phụ trách, Ban Công tác Học sinh Sinh viên và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế đã đến thăm, tặng hoa, quà và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN tặng quà và chúc mừng đến ông Khamsene Phommaseng – Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Khamsene Phommaseng – Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng cho biết Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nói riêng và nước Lào nói chung đánh giá rất cao hoạt động giáo dục đào tạo của TP. Đà Nẵng và đặc biệt là của ĐHĐN đối với lưu học sinh (LHS) Lào. Ông còn cho biết thêm, hiện nay, một số trung tâm đào tạo tiếng Việt đã được thành lập tại nhiều tỉnh của Lào.

LHS Lào là đối tượng mà ĐHĐN đặc biệt quan tâm. Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em. Từ việc cung cấp và tăng cường chương trình đào tạo chất lượng cao, cho đến việc bố trí chỗ ở sao cho tiện lợi và thoải mái mất để các em yên tâm học tập và phát triển các kỹ năng.” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh chia sẻ.

Cũng nhân chuyến thăm này, thay mặt cho Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phommaseng cũng đã gửi lời thăm hỏi, cảm ơn, và chúc mừng đến đội ngũ cán bộ và giảng viên của ĐHĐN. Ông không quên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ĐHĐN vì đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ sự nghiệp đào tạo, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước Lào.

Đại diện ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Được biết, tính đến năm học này có khoảng gần 500 du học sinh Lào đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN, bao gồm cả phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Trong mùa tuyển sinh sắp tới, ĐHĐN dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động tư vấn tuyển sinh tại 05 tỉnh miền Nam nước Lào nhằm hỗ trợ và cung cấp thông tin cho các em, qua đó giới thiệu hình ảnh ĐHĐN đến với nước bạn Lào.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH