Chiều ngày 30/11/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Ủy ban Kinh tế (UBKT) Nhật Bản (Nihon Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) tổ chức Lễ trao Học bổng JBAV cho các sinh viên của ĐHĐN có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt nhiều thành tích xuất sắc học tập. Tổng giá trị học bổng lên đến 4,800 USD đã được trao tặng cho 24 sinh viên, mỗi suất trị giá 200 USD.

Tham dự buổi lễ có ông Hiroshi Karashima – Đại diện  UBKT Nhật Bản, Tổng Giám đốc Công ty Sumitomo Corp Vietnam; ông Masahiro Oka - Tổng Giám đốc Showa Denko Rare-Earth Vietnam; ông Taku Ishikawa –Tổng Giám đốc Ngân hàng Mizuho Chi nhánh Hà Nội; ông Satoru Takizawa – Phó Chủ tịch JBAV tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Daiwa Vietnam và bà Natsu Hashimoto – Phó Giám đốc Điều phối, Kế hoạch, Chiến lược Công ty Sumitomo Corp Vietnam.

 

 

Ông Taku Ishikawa – Thành viên UBKT Nhật Bản và ông Satoru Takizawa – Phó Chủ tịch JBAV trao giấy chứng nhận và học bổng cho các em sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN chia sẻ: “Hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp là phương châm chủ đạo của ĐHĐN”. Trong những năm gần đây, với chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế đa phương với tất cả các trường ĐH của nhiều quốc gia trên thế giới, ĐHĐN luôn lựa chọn Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng. Mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với các đối tác Nhật Bản gần đây được ghi dấu thêm nhiều sự kiện đặc sắc, cụ thể là buổi lễ tiếp nhận “Phòng Văn Hóa Nhật Bản” do Tập đoàn Sumitomo tài trợ vừa diễn ra chiều ngày 29/11 tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN. Trước đó, Trung tâm Nhật Bản do cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ cũng đã được thành lập tại ĐHĐN. Trung tâm đã đi vào hoạt động và tổ chức nhiều lớp học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên các Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, CĐ Công nghệ, Khoa Y Dược,… mang đến cơ hội được tiếp cận và trau dồi ngôn ngữ Nhật, phong cách làm việc tại các doanh nghiệp Nhật. Qua đó, ĐHĐN tiếp nhận nhiều giảng viên tiếng Nhật đến làm việc và nghiên cứu, góp phần tạo điều kiện để sinh viên ĐHĐN được học tập trong môi trường tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo UBKT Nhật Bản và JBAV tại Việt Nam

Được biết, liên tục từ năm 2001 đến nay, mỗi năm JBAV và UBKT Nhật Bản đều dành hàng trăm suất học bổng tại chỗ cho các sinh viên có thành tích xuất sắc toàn diện và có hoàn cảnh khó khăn cho các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có ĐHĐN. Việc duy trì học bổng cho sinh viên ĐHĐN nói riêng và cho Việt Nam nói chung có ý nghĩa to lớn trong việc góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, qua đó phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật, ông Masahiro Oka – Phó Chủ tịch UBKT Nhật Bản cho biết.

Ông Masahiro Oka – Phó Chủ tịch UBKT Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho 24 bạn sinh viên được nhận học bổng, bạn Phạm Văn Nhất (Sinh viên Khoa Xây dựng Cầu đường, ĐH Bách khoa, ĐHĐN) chia sẻ: “Học bổng JBAV đã tiếp thêm sức mạnh, là nguồn động lực to lớn, khích lệ chúng em phải luôn tiếp cố gắng, nỗ lực để tiếp thu tri thức, hoàn thành nhiệm vụ học tập, từ đó phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội, cho đất nước.”

Sinh viên Phạm Văn Nhất phát biểu cảm nghĩ

Các bạn sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo ĐHĐN; Đại diện UBKT Nhật Bản và JBAV tại Việt Nam

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm tin tức trên Tạp chí ICT Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH