Cuộc thi quốc tế thường niên Lập trình game trên thiết bị di động Game Jam 2016 được tổ chức bởi Gameloft South-East Asia (SEA), Văn phòng tại Đông Nam Á của Công ty GameLoft thuộc Tập đoàn đa quốc gia Vivendi. Đây là cuộc tranh tài thú vị dành cho bất kỳ ai đam mê lập trình và phát triển game tại Việt Nam và Indonesia. Không chỉ đơn thuần là một cuộc tranh tài, việc tham gia cuộc thi còn là cơ hội để các lập trình viên cùng nhau làm việc - học hỏi - chia sẻ kinh nghiệm - sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm game tuyệt vời nhất.

Cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các bạn đam mê phát triển game ở Việt Nam (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội) và Indonesia (Yogyakarta) và giải thưởng cao nhất trị giá 4800 USD.

Vào năm 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) thuộc Đại học Đà Nẵng đã được Ban Tổ chức Cuộc thi Game Jam chọn làm địa điểm thi ở khu vực Miền Trung-Tây Nguyên. Nhân dịp này, trước khi cuộc thi chính thức được bắt đầu, Chi nhánh của GameLoft tại Đà Nẵng đã cùng Trường CĐCN tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, hỗ trợ và tuyển dụng sinh viên, đồng thời trao 3 suất học bổng cho sinh viên của Trường CĐCN. Một đội gồm 4 sinh viên ngành CNTT của Nhà trường đã tham dự cuộc thi Game Jam 2015.

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN và Ông Trần Xuân Vượng, Giám đốc Chi nhánh tại Đà Nẵng của GameLoft ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Cuộc thi Game Jam 2015

Tại cuộc thi năm nay 2016, ở TP Đà Nẵng, Ban Tổ chức chọn ra 10 đội thi, mỗi đội có tối đa 4 thành viên. Cuộc thi diễn ra trong vòng 48 giờ, từ ngày 18/11 đến ngày 20/11/2016 tại Trường Đại học Duy Tân. Theo quy định của cuộc thi, các thí sinh làm việc và sinh hoạt khép kín và tập trung tại địa điểm thi trong suốt thời gian trên. Sau đó Ban Tổ chức sẽ dành ra 3 tuần để đánh giá các sản phẩm lọt vào Top 5, đến ngày 13/12/2016 sẽ tổng kết và trao thưởng cho những sản phẩm đạt giải.

Sản phẩm dự thi phải được phát triển trên nền tảng Android và chạy được trên PC cho mục đích test và phù hợp với chủ đề chỉ được Ban Tổ chức công bố đúng vào lúc cuộc thi được bắt đầu.

Để chuẩn bị cho việc tham gia Cuộc thi Game Jam 2016, Bộ môn CNTT thuộc Khoa Điện của Trường CĐCN đã thông báo và chọn ra được 1 sinh viên lớp 13HQ1 (năm cuối) và 3 sinh viên lớp 14T1 (năm thứ hai) để lập thành một đội. Các em được tập trung bồi dưỡng và tập luyện dưới sự hướng dẫn của hai thầy giáo trẻ là ThS. Đỗ Phú Huy và KS. Lê Thiện Nhật Quang. Trong 48 giờ chính thức diễn ra cuộc thi các em đã nỗ lực và cùng nhau hoàn thành sản phẩm dự thi là Game Allien Runner.

Thông qua hoạt động dự thi trên đây, phong trào lập trình game trong sinh viên nói riêng và khát khao được tham gia các hoạt động KHCN trong sinh viên toàn trường nói chung sẽ được nâng lên một bước mới.

Đội sinh viên của Trường CĐCN dự thi Game Jam 2016 và thầy giáo ThS. Đỗ Phú Huy (ngoài cùng bên phải)

Đội thi Game Jam 2016 của sinh viên của Trường CĐCN giao lưu cùng BTC và thí sinh của các đội khác

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH