PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020

03/12/2016

Sáng nay, ngày 03/12/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHĐN nhiệm kỳ 2015-2020.

Căn cứ Quyết định số 5518/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHĐN nhiệm kỳ 2015-2020.

GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ được bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHĐN

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Đà Nẵng cùng Hiệu trưởng các trường ĐH Quy Nhơn, ĐH Quảng Bình, ĐH Phạm Văn Đồng, các Thầy Cô là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo ĐHĐN và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên (CSGDĐHTV), cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các ban chức năng, các cán bộ, công chức, viên chức ĐHĐN.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Sau 5 năm đảm nhận vị trí Vụ trưởng Vụ kế hoạch-Tài chính của Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, với bề dày kinh nghiệm, được điều động về lại cơ sở, sẽ đem kinh nghiệm của mình đóng góp cho sự phát triển của ĐHĐN theo một tầm nhìn mới, phát huy vai trò của một ĐH vùng đang giữ trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cho cả khu vực và cho cả nước.

Được biết, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đã được cử tham gia nhiều khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao, trong đó có khóa đào tạo cán bộ nguồn. Trong thời gian giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ kế hoạch-Tài chính, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ xây dựng, bảo vệ, trình phê duyệt kế hoạch của Bộ đến phối hợp với các đơn vị giáo dục trong cả nước triển khai kế hoạch đúng với yêu cầu, mục tiêu và phục vụ cho việc triển khai các chương trình hành động của Ngành.

GS.TSKH Bùi Văn Ga - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Cũng theo GS.TSKH Bùi Văn Ga, Bộ GD&ĐT đang trong quá trình sửa lại quy chế, quy trình luân chuyển các cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ, đổi mới căn bản giáo dục ĐH và đẩy mạnh tự chủ ĐH như hiện nay.

Bộ cũng sẽ quan tâm thường xuyên hơn đến việc luân chuyển cán bộ từ Trung ương (Bộ) về các cơ sở (các ĐH quốc gia, ĐH vùng và các trường ĐH, v.v…) và từ cơ sở về Trung ương trong thời gian đến. Điều đó sẽ góp phần làm phong phú thêm kinh nghiệm thực tiễn, chia sẻ những vấn đề bức xúc và cấp thiết từ cơ sở; đồng thời nâng cao năng lực quản lý tầm vĩ mô.

Đối với ĐHĐN, việc luân chuyển đã diễn ra trong nhiều năm qua, các thành viên trong Ban Giám đốc hay cán bộ quản lý ở các CSGDĐHTV ĐHĐN lần lượt được điều động giữ các chức vụ lãnh đạo cao nhất ở các trường ĐH trong khu vực. Ngay trong nội bộ ĐHĐN và các trường thành viên, việc luân chuyển cán bộ quản lý, cán bộ lãnh đạo cũng diễn ra thường xuyên.

Trong bối cảnh đẩy mạnh tự chủ ĐH, sự luân chuyển này càng có ý nghĩa hơn trong việc tăng thêm nguồn lực, giúp bổ sung kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm tự chủ từ nhiều mô hình ĐH cho nhau, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Bộ GD&ĐT. Theo đó, các trường sẽ chủ động xây dựng kế hoạch phát triển của ĐH mình, chủ động thực thi kế hoạch và tầm nhìn phát triển theo hướng tự chủ, đặc biệt là chủ động tranh thủ các nguồn lực để phát triển.

Việc điều động, luân chuyển này sẽ góp phần khẳng định các mô hình, các quy trình mà Bộ và các ĐH vùng đang triển khai, trong đó có ĐHĐN là đúng đắn, tạo thêm nguồn lực mới để chúng ta thực hiện tốt yêu cầu đổi mới chất lượng giáo dục ĐH và tự chủ.” – GS.TSKH Bùi Văn Ga khẳng định.

Được biết, cả nước có 15 ĐH được Chính phủ đồng ý cho phép tự chủ, thì đến nay, cả 15 ĐH đều đang vận hành theo chiều hướng tốt.

Với tư cách Giám đốc ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam gửi gắm: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ với kinh nghiệm công tác của mình tại ĐHĐN trước đây, cùng khoảng thời gian đảm nhận Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính – Bộ GD&ĐT, quan hệ với Chính phủ và các Bộ Ngành trung ương hãy tiếp tục phát huy những kinh nghiệm và các mối quan hệ có được, đồng thời không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tận tâm, tận lực, khiêm tốn học hỏi, cầu thị, đoàn kết – đổi mới để hoàn thành trọng trách được giao trên cương vị của mình. Đặc biệt, cùng chung tay vào việc thực hiện xây dựng Làng ĐHĐN và Dự án Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Việt – Anh, Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum và Khoa Y- Dược theo Chiến lược phát triển của ĐHĐN và Nghị quyết của Đảng bộ ĐHĐN đã đề ra.

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Ban Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

“Từng là sinh viên của Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN, đối với bản thân tôi, việc được điều động và bổ nhiệm làm Phó Giám đốc ĐHĐN có ý nghĩa rất to lớn. Nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của Bộ GD&ĐT cũng như của các cấp ủy Đảng, của Ban Lãnh đạo ĐHĐN, với kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình 5 năm công tác ở Bộ, tôi mong muốn được đóng góp sức mình vào việc dựng xây và phát triển mái trường xưa, góp phần xây dựng tập thể ĐHĐN đoàn kết và sức mạnh.” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu nhận nhiệm vụ

GS.TSKH Phan Quang Xưng - Nguyên Giám đốc ĐHĐN và GS.TS Lê Thế Giới – Nguyên Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

Đại diện Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

 

 

Đại diện lãnh đạo các CSGDĐHTV, các ĐVTT, các Văn phòng và Ban chức năng ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm bài viết này trên Tạp chí ICT Đà Nẵng.