Trung tâm Thông tin Học liệu - Đại học Đà Nẵng vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

06/12/2016

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thư viện Việt Nam lần thứ III – nhiệm kì 2016 – 2021 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển Hội diễn ra tại Thư viện Quốc gia Việt Nam vào ngày 25 tháng 11 năm 2016.

Đại hội vinh dự tiếp đón GS. TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và hơn 200 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên đã và đang công tác ở tất cả các hệ thống thư viện trên mọi miền tổ quốc.

Trong phiên họp trù bị vào sáng ngày 25/11, các đại biểu đã nêu ra nhiều ý kiến thảo luận đã bổ sung vào Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ II (2011-2016) và phương hướng công tác nhiệm kỳ III (2016- 2021); đồng thời, Đại hội cũng nhất trí tán thành mục tiêu và phương hướng của Hội Thư viện Việt Nam với những nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức rộng rãi hoạt động tuyên truyền về Hội thư viện để nâng cao vai trò và vị thế; Tập trung phát triển các Chi hội, Liên chi hội sâu rộng hơn; Phát huy vai trò Hội trong công tác chuyên môn; Nâng cao vị thế Hội và hướng ứng ngày sách Việt Nam (21/4). Đại hội đã nhất trí bầu 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và phát biểu tại Đại hội

Tham dự đại hội Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Huỳnh Vĩnh Ái đã biểu dương Hội thư viện Việt Nam phát triển ngày một chuyên nghiệp, chất lượng được nâng cao, tổ chức và duy trì khá tốt nhiều hoạt động như hưởng ứng ngày sách Việt Nam, chấn hưng văn hóa đọc, phát triển thêm Liên Chi hội chuyên ngành, Chi hội những người bạn thư viện, tham gia nhiều sự kiện chính trị của đất nước, tham gia tích cực các kỳ đại hội thư viện Đông Nam Á …

Bên cạnh những kết quả Hội thư viện Việt Nam đã đạt được, Thứ trưởng đã chỉ ra một số hạn chế mà đại hội cần phải phân tích để có biện pháp phấn đấu trong thời gian tới. Thứ trưởng cũng nêu rõ: trong bối cảnh nền kinh tế trong nước, khu vực cũng như trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn, hoạt động thư viện cũng phải đương đầu với nhiều thách thức nhất là kịp thời xử lý những mâu thuẫn phát sinh, những mối quan hệ giữa thư viện truyền thống và thư viện số hiện đại, các kho tư liệu trên các mạng xã hội phát triển, điều đó đòi hỏi Hội thư viện Việt Nam ngày càng phải phát huy vai trò là nơi tập hợp đoàn kết, năng động và vận động các hội viên luôn chung sức, chung lòng góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển, hòa nhập cộng đồng thư viện quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu học tập và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân.

Ghi nhận những đóng góp cho Hội trong thời gian qua, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giai đoạn 2012 - 2016.

Với nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Thư viện Việt Nam và hoạt động thư viện giai đoạn 2012 – 2016, Trung tâm Thông tin Học liệu – Đại học Đà Nẵng vinh dự được đứng vào hàng ngũ các tập thể thuộc Hội thư viện Việt Nam nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

ThS. Phan Thị Thu Nga (áo xanh) đại diện Trung tâm Thông tin Học liệu - ĐHĐN nhận bằng khen

Đại hội đã nhất trí bầu 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam, đồng chí Phạm Thế Khang tái đắc cử Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam nhiệm kỳ III (2016-2021). ThS. Phan Thị Thu Nga, Giám đốc Trung tâm Thông tin Học liệu - Đại học Đà Nẵng, tiếp tục tham gia Ban chấp hành Hội Thư viện Việt Nam.

Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Tin từ Trung tâm Thông tin Học liệu

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn