Cho dù là trận đấu của hai đội Robocon ĐH Lạc Hồng, hay giữa hai đối thủ được đánh giá khá “chênh” nhau… nhưng các trận đấu ở vòng 1/16 vẫn diễn ra quyết liệt và đầy kịch tính.

Trận đấu đầy kịch tính giữa LH-FP của ĐH Lạc Hồng và BK-SPIRIT của ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng ở vòng 1/16

Cuộc đua của những kỷ lục

Bước vào vòng 1/16, các đội tuyển Robocon đều hướng đến một mục tiêu làm nên những chiến thắng tuyệt đối một cách nhanh nhất để giành chiếc vé vào vòng 1/8. Với mục tiêu đó, liên tiếp các chiến thắng tuyệt đối được thiết lập. LH-TNT - ĐH Lạc Hồng dẫn đầu danh sách các đội giành chiến thắng tuyệt đối nhanh nhất ở vòng 1/16 với thành tích 51 giây và thành tích lâu nhất 97 giây thuộc về LH-ZO 2T cũng của ĐH Lạc Hồng.

Những tình huống bất ngờ

Chính sự ganh đua về thời gian làm nên chiến thắng tuyệt đối đã khiến khá nhiều đội rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười, những tình huống mà có lẽ không ai trong số họ có thể ngờ được. Điển hình là trường hợp của hai đội đến từ ĐH lạc Hồng. Cho dù đã có một sự khởi động hoàn hảo cùng với tốc độ cực tốt của các robot tự động, cả LH-S, LH-FP đã có mặt ở tháp bánh bao một cách nhanh nhất và hoàn thành việc gắp bánh ở hai tầng dưới một cách hoàn hảo, nhưng trục trặc ở robot bằng tay đã khiến họ thất bại trong việc thả chiếc bánh bao tím vào giỏ. Tận dụng điều đó, CNTT 12 (Trường Sỹ quan Thông tin) và BK-SPIRIT (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) đã làm nên những chiến thắng tuyệt đối đầy kịch tính.

Pha thả giỏ không thành công của LH-FP (ĐH Lạc Hồng)

Thi đấu fair-play

Bước vào vòng 1/16, các đội tuyển Robocon đều thi đấu một cách sòng phẳng và quyết liệt nhất có thể. Từ các trận đấu mang tính “nội bộ” của ĐH Lạc Hồng như LH-WAVE và LH-TNT, LH-KING OMEGA và LH-Z… cho đến các trận đấu giữa LH-FP và BK-SPIRIT, SKH-LIÊN GIA và DT-TITAN 1… đều diễn ra một cách sòng phẳng đúng với tinh thần thi đấu của VCK Robocon hàng năm. Hoàn toàn không có một sự “nằm vùng” hay một điều tương tự nào khác khi mà các robot đều là thành quả nghiên cứu và chế tạo của các bạn sinh viên trong suốt một năm trời. Và theo như lời khẳng định của đại diện đến từ ĐH Lạc Hồng, trường có 12 đội giành quyền tham dự VCK năm nay, khẳng định họ hoàn toàn không can thiệp vào các trận đấu của hai đội đến từ ĐH Lac Hồng. Các đội đến từ ĐH Lạc Hồng “tự thân vận động” để có thể có được những tấm vé giành quyền vào vòng 1/8.

Tuyệt vời tinh thần thi đấu

Các đội tham dự VCK Robocon 2012 nói chung và ở vòng 1/16 này nói riêng đều đã thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh. Cho dù là robot của họ không thể hoạt động được như ở các trận đấu vòng bảng, cho đến những trường hợp bị đối phương bỏ xa về khoảng thời gian thi đấu, các đội tuyển Robocon đều thi đấu đến những giây phút cuối cùng. Và ở vòng 1/16 này, CNTT 12 (Trường Sỹ quan Thông tin) là một trong số những đội như thế. Thi đấu với một đối thủ được đánh giá khá cao như LH-S của ĐH Lạc Hồng, CNTT 12 miệt mài góp nhặt từng điểm số trên đường đến với tháp bánh bao. Khi LH-S nhanh chóng đến được tháp bánh bao thì robot tự động của CNTT 12 mới đi được một nửa chặng đường. Tưởng chừng CNTT 12 nắm chắc phần thua, khi robot của ĐH Lạc Hồng đã gắp được chiếc bánh bao tím. Tuy nhiên, trục trặc của robot đã khiến họ không thành công trong lần thả bánh bao tím mang tính quyết định. Với tinh thần thi đấu của những người lính và sự bình tĩnh, tự tin với các robot của mình CNTT 12 đã tận dụng sự mắc lỗi của đối phương, vượt lên giành chiến thắng tuyệt đối trong khoảng thời gian 78s.

Niềm vui của các chàng trai CNTT 12, Trường Sỹ quan Thông tin

Các cặp đấu ở vòng 1/8

Như vậy, các cặp đấu ở vòng 1/8 cũng đã được xác định với sự góp mặt của 5 đại diện đến từ ĐH Lạc Hồng, SKH-LIÊN GIA (ĐH SPKT Hưng Yên), BK-SPIRIT (ĐH BK Đà Nẵng), CNTT 12 - Trường Sỹ quan Thông tin. Ở vòng 1/8 này sẽ có đến hai trận đấu mang tính nội bộ của ĐH đến từ Đồng Nai với các cặp đấu LH-CACTUS 2 và LH-ZO 2T, LH-Z và LH-CACTUS 1. Ở các trận đấu còn lại, CNTT 12 sẽ phải đối đầu với LH-TNT của ĐH Lạc Hồng còn SKH-LIÊN GIA (ĐH SPKT Hưng Yên) sẽ gặp BK-SPIRIT (ĐH BK Đà Nẵng).

Các trận đấu ở vòng 1/8 cũng như các trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012, sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV2 từ lúc 20h ngày 13/5/2012. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH