Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu Nhân đạo, năm 2016 hiến tặng hơn 440 đơn vị máu

09/12/2016

Sáng ngày 08/12, Đoàn TNCS HCM Cơ quan Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Ngày hội Hiến máu Nhân đạo. Hoạt động đã thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan ĐHĐN cùng các bạn sinh viên Khoa Y-Dược, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt-Anh và các cơ sở giáo dục đại học thành viên đến tham gia hiến tặng máu.

Đây là đợt hiến máu nhân đạo lần thứ II trong năm 2016. Trước đó, đợt I của cuộc vận động diễn ra vào cuối tháng 03/2016 vừa qua, đã có 144 đơn vị (ĐV) máu hiến tặng đạt tiêu chuẩn, được Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận và đưa về Ngân hàng máu lưu trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Từ sáng sớm, đã có đông các bạn sinh viên đến xếp hàng ngay ngắn để hiến tặng máu

Được biết, ngay trong đợt hiến tặng máu thứ II-2016 này, từ 6 giờ 45 phút sáng, đã có rất đông các bạn sinh viên và cán bộ đến đăng ký và thực hiện công tác kiểm tra, sẵn sàng cho việc hiến tặng máu. Đến 10g trưa, đã có 298 ĐV máu được thu nhận. Như vậy, trong năm học 2016, Đoàn Cơ quan ĐHĐN đã hiến tặng 442 ĐV máu, làm tăng thêm nguồn máu lưu trữ quý giá cho các cơ sở y tế để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

 

 

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao quý

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN