Ngày 25/11/2015, Bà Cáit Moran – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ai-len tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc và giao lưu với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Cũng từ đây, nền móng quan hệ hợp tác quốc tế với Ai-len giữa Trường ĐH Kinh tế nói riêng và các trường thành viên ĐHĐN nói chung bước sang một giai đoạn mới.

Sáng ngày 06/12 vừa qua, GS. Juliette Hussey – Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Đối ngoại và cô Karen Mortell – Trưởng Phòng Đối tác Quốc tế thuộc Văn phòng Quan hệ toàn cầu của Trường Đại học Trinity Dublin, ĐH Dublin, Ai-len đã đến trao đổi và làm việc với đại diện lãnh đạo ĐHĐN.

GS. Juliette Hussey và cô Karen Mortell tại buổi làm việc

Được biết Trường CĐ Trinity Dublin (Trinity College Dublin – TCD), thành viên ĐH Trinity Dublin, được thành lập vào năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth I, là trường ĐH lâu đời nhất và uy tín nhất của Ai-len. Trường được xếp hạng thứ 67 theo QS World University Ranking năm 2012 và thứ 110 theo Times Higher Education World University Ranking 2012. Hiện nay, Trường có khoảng 17,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 16% sinh viên quốc tế đến từ 32 quốc gia trên thế giới.

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ, ĐHĐN hiện có khoảng hơn 60.000 sinh viên chính quy học tập tại các Cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc. Mục tiêu đến năm 2020, ĐHĐN sẽ trở thành ĐH định hướng nghiên cứu, đóng vai trò đắc lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Với các lợi thế đó, đại diện hai trường đã thảo luận một số định hướng, khả năng hợp tác trong tương lai về các lĩnh vực như: Tiếp nhận và hỗ trợ giảng viên ĐHĐN theo Đề án 911; Trao đổi giảng viên, sinh viên; Hợp tác nghiên cứu; Cùng tham gia các dự án chung do chính phủ hai bên hoặc đơn vị khác tài trợ, v.v…

Tại buổi làm việc, TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN (VN-UK) đã giới thiệu đôi nét về Viện. Với 03 ngành nghề đang đào tạo, bao gồm: Quản trị và Kinh doanh Quốc tế, Khoa học Y sinh, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, hướng hợp tác cụ thể mà VN-UK và TCD có thể thực hiện, đó là tổ chức các chương trình 2+2, 2+1+1, 4+0, v.v... do TCD cấp bằng cho các ngành học kể trên, đặc biệt là ngành Khoa học Y sinh.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tại buổi làm việc

Theo bà Juliette, Ai-len muốn tăng cường hợp tác với các trường ĐH và CĐ tại Việt Nam. Đặc biệt, Bà nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống Ai-len – Ngài Michael D.Higgins tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11 vừa qua có ý nghĩa to lớn trong nỗ lực sẵn sàng hợp tác với các trường ĐH ở Việt Nam nói chung và ĐHĐN nói riêng của Ai-len.

GS. Juliette Hussey đại diện tặng bức tranh lưu niệm về Trường cho ĐHĐN (hai ảnh trên) và chụp hình lưu niệm với các Thầy, Cô tại buổi làm việc (ảnh dưới)

Với chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao, quan hệ quốc tế ngày càng rộng mở, các sinh viên ĐHĐN trong tương lai sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và của cả nước, với những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống được hướng dẫn và luyện tập ngay từ giảng đường ĐH.

* Một số hình ảnh và thông tin khác về Trường CĐ Trinity Dublin (Nguồn ảnh và thông tin được trích từ Internet)

Khuôn viên Trường rộng 47 mẫu Anh

TCD được xem là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới về Công nghệ Nano, Công nghệ Thông tin, Dược, Tâm lý, Triết học, Chính trị, Tiếng Anh và các chuyên ngành khác trong tổng số 400 chuyên ngành thuộc các khoa của trường

TCD có khoảng 50 câu lạc bộ thể thao và hơn 110 nhóm xã hội để sinh viên tham gia

Thư viện đại học là thư viện nghiên cứu lớn nhất tại Ai-len gồm 4,5 triệu sách in và khoảng 300.000 sách điện tử, bộ sưu tập bản đồ và âm nhạc lớn nhất Ai-len

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH