Trong mối quan hệ hợp tác quốc tế nói chung và với Đài Loan nói riêng, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp nhiều trường ĐH khắp nơi trên thế giới đến làm việc và đặt vấn đề trao đổi, hợp tác. Tiếp nối những thành công đó, sáng ngày 06/12/2016 vừa qua, đại diện Trường ĐH Quốc gia Chi Nan, Đài Loan gồm TS. Wu-Hsun Yang-Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế (HTQT) và cô Kate Lee – Chuyên viên Quản lí Dự án, Phòng HTQT đã đến thăm và làm việc với đại diện ĐHĐN.

Đại diện Phòng HTQT của ĐH Quốc gia Chi Nan tại buổi làm việc

Sau những thông tin giới thiệu về ĐHĐN và ĐH Quốc gia Chi Nan, đại diện hai bên đã thảo luận.

một số khả năng hợp tác trong tương lai như: Trao đổi sinh viên, giảng viên; Đưa sinh viên ĐHĐN sang học tập tại ĐH Quốc gia Chi Nan theo các bậc học mà Nhà trường hiện đang đào tạo. Với những lợi thế sẵn có, đại diện hai trường sẽ tiếp tục đàm phán và đi đến ký kết biên bản hợp tác cụ thể trong thời gian đến.

Được biết Trường ĐH Quốc gia Chi Nan cũng là đại diện chính thức của Đài Loan tổ chức và thành lập Trung Tâm Giáo dục Đài Loan tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Phương hướng hoạt động của Trung tâm là tăng cường giao lưu học thuật, thúc đẩy hoạt động giáo dục và du học tại Đài Loan của học sinh, sinh viên Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh việc giao lưu văn hóa giáo dục giữa Việt Nam - Đài Loan. Thông qua Trung tâm, những thông tin về du học Đài Loan, cũng như các chương trình đào tạo tiếng Hoa sẽ được phổ biến đến các sinh viên Việt Nam.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đại diện ĐH Quốc gia Chi Nan cho biết: Dự kiến trong năm học tiếp theo, Trường sẽ tổ chức hội thảo về Kinh tế Kỹ thuật số, và bày tỏ nguyện vọng mời ĐHĐN tham gia sự kiện này. Theo đó, các buổi triển lãm du học Đài Loan cũng sẽ được tổ chức tại ĐHĐN trong thời gian đến.

* Một số hình ảnh về Trường ĐH Quốc gia Chi Nan:

 

 

(Nguồn ảnh: Internet)

Trường Đại học Quốc gia Chi Nan (National Chi Nan University) được thành lập vào năm 1995 tại Puli, quận Nantou, trung tâm Đài Loan với diện tích 1.490.000 m2.

Hiện nay, Trường có khoảng 6,000 sinh viên đang theo học, với đội ngũ khoảng 550 giảng viên và nhân viên. Điểm nổi bật của NCNU so với các trường khác là do Trường đa dạng hóa nghành nghề đào tạo. Thư viện Nhà trường cũng rất phong phú nguồn tài liệu học tập, phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu.

Hệ thống NCNU hiện có các trường ĐH thành viên bao gồm: Trường ĐH Nhân văn, ĐH Quản lý, ĐH Khoa học và Công nghệ, ĐH Giáo dục và Trung tâm Giáo dục chung; với tổng cộng 18 chương trình cấp bằng cử nhân, 24 chương trình cấp bằng thạc sỹ và 14 chương trình cấp bằng tiến sỹ.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH