Nhân dịp đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo (1972 – 2017), sáng ngày 07/12/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Á-Âu (ASEA-UNINET) và Đại sứ quán Áo tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo Hợp tác Áo-Việt trong đào tạo và nghiên cứu khoa học” trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Áo-Việt được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. 
Tham dự Hội thảo, có GS. A Mjn Toa – Giám đốc Viện Công nghệ Phần mềm và Các hệ thống tương tác, ĐH Công nghệ Vienna, Cộng hòa Áo, Điều phối viên ASEA-UNINET; PGS.TS Ngô Chí Trung – Phó Chủ tịch ASEA-UNINET, Điều Phối viên quốc gia tại Việt Nam; GS. Wolfgang Obenaus – Phó Chủ tịch ASEA – UNINET, ĐH Kinh tế và Kinh doanh Vienna; TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc ĐH Huế cùng các giáo sư, tiến sỹ là các chuyên gia đến từ nhiều trường đại học trong khu vực Á-Âu.
Các chuyên gia, nhà khoa học trong mạng lưới các trường đại học khu vực Á-Âu tham dự Hội thảo
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “ĐHĐN đánh giá cao chất lượng giáo dục của Áo. Thông qua Hội thảo, ĐHĐN và các đơn vị thành viên sẽ có thêm cơ hội để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ và thảo luận cụ thể các hoạt động nghiên cứu cũng như cơ hội hợp tác lâu dài với các trường ĐH uy tín tại Áo.”
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Hội thảo
Được biết, ĐHĐN trở thành thành viên của ASEA-UNINET từ năm 2007. Từ đó đến nay, trong mối quan hệ hợp tác với các trường đại học mạng lưới khu vực Á-Âu, đã có nhiều chương trình học bổng nghiên cứu sinh (dành cho cán bộ trẻ đã có bằng Thạc sỹ), chương trình thực tập, nghiên cứu ngắn hạn (dành cho cán bộ dưới 45 tuổi) trong nhiều lĩnh vực như: Kỹ thuật, Y dược, Kinh tế, v.v…, được thông báo đến đội ngũ giảng viên ĐHĐN.
GS. A Mjn Toa – Giám đốc Viện Công nghệ Phần mềm và Các hệ thống tương tác, ĐH Công nghệ Vienna, Cộng hòa Áo, Điều phối viên ASEA-UNINET phát biểu tại Hội thảo
Với kinh nghiệm hợp tác và thực hiện các dự án như EMMA, EMMA EAST, EMMA ASIA, Erasmus+, Hub4Growth, ngày càng có nhiều giảng viên và sinh viên của ĐHĐN được tham gia vào các nhóm nghiên cứu, cũng như được học tập tại các trường đại học tiên tiến ở châu Âu, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của ĐHĐN. 
GS.TS Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho GS. A Mjn Toa
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Trong khuôn khổ của Hội thảo, các giáo sư đến từ Áo và các GS Việt Nam đã giới thiệu năng lực, các chương trình học bổng, dự án trong khuôn khổ ASEA-UNINET. Sau đó các giảng viên và các nhà khoa học đã cùng nhau thảo luận nghiên cứu về các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Khoa học Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Dược, Kinh tế, Địa chất, Môi trường.
Bốn nhóm thảo luận chính tại Hội thảo gồm: Địa chất, Môi trường (ảnh trên bên trái), Công nghệ Thông tin (ảnh trên bên phải), Hóa học, Y-Dược (ảnh dưới bên trái) và Kinh tế (ảnh dưới bên phải)
Hội thảo mang đến cơ hội trao đổi trực tiếp giữa các nhà khoa học với nhau
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN
Xem thêm bài viết trên Tạp chí ICT Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH