Chiều ngày 12/12/2016, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp đón và làm việc với bà Carlotta Colli - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban HTQT và TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN.
Tại buổi làm việc, bà Carlotta Colli cho biết mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lãnh sự quán Ý và ĐHĐN, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt, bà bày tỏ sự quan tâm đến việc ký kết hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Bergamo, Ý vào tháng 6 vừa qua.
Được biết, nội dung ký kết hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Bergamo nhằm mục đích phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của sinh viên, các nhà khoa học cũng như các cán bộ kỹ thuật, đội ngũ nghiên cứu tại ĐHĐN. Theo đó, các chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ bao gồm các hoạt động như: trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu và cán bộ kỹ thuật; trao đổi sinh viên; tiếp nhận các sinh viên được cấp học bổng và nghiên cứu sinh giữa hai bên; trao đổi tài liệu khoa học, các bài báo được xuất bản và mạng lưới truyền dẫn dữ liệu; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, đặc biệt là các hội nghị khoa học; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn.
Qua những thông tin trao đổi, bà Carlotta Colli đặc biệt lưu tâm đến chủ trương mở khóa đào tạo tiếng Ý của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN, bởi Lãnh sự quán Ý rất muốn xúc tiến việc phát triển ngôn ngữ này tại một thành phố có thế mạnh về du lịch như Đà Nẵng.
Theo TS. Đào Thị Thanh Phượng, hầu hết các sinh viên chuyên ngành Tiếng Pháp của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN có nhu cầu học tiếng Ý rất cao. Trong đó có 05 em hiện đang là hướng dẫn viên du lịch tiếng Ý. Và cũng chính 05 em này sẽ tham gia giảng dạy chính, bên cạnh giáo viên bản xứ là các tình nguyện viên Ý đang sinh sống tại Đà Nẵng. Dự kiến khóa học sẽ được tổ chức thành hai lớp với cấp độ tương ứng là bình thường và tăng cường. Khóa học sẽ được khai giảng cho 25 sinh viên đầu tiên đăng ký tham gia và hiện tại đã có 18 sinh viên đăng ký. Hầu hết các em đều là sinh viên thuộc khoa tiếng Anh, tiếng Pháp. 
TS. Đào Thị Thanh Phượng còn cho biết thêm, hiện Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN đang biên soạn giáo trình và chương trình giảng dạy tiếng Ý. Dự kiến trong tương lai, Nhà trường sẽ mở thêm ngành Châu Âu học. Và ngành học này chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn sinh viên học tiếng Đức và tiếng Ý.
Cũng trong phiên làm việc, bà Carlotta Colli cho biết: Cùng với Anh và Úc, Lãnh sự Ý đã mở văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực tại Đà Nẵng. Việc này sẽ giúp sinh viên du học và nhận học bổng Ý ở Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung ngày một nhiều hơn. 
Kết thúc buổi gặp mặt và trò chuyện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết những chia sẻ của bà Carlotta Colli rất phù hợp với định hướng phát triển của TP. Đà Nẵng. Thông qua mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này, ĐHĐN sẽ thúc đẩy phát triển chương trình đào tạo thạc sỹ về du lịch đã được ký kết với ĐH Bergamo vào tháng 6 qua, đồng thời nhanh chóng tổ chức ngành học về ngôn ngữ Ý cho các sinh viên Đà Nẵng. 
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH