Thầy và trò Trường Đại học Kinh tế tham gia Hội thảo quốc gia về Khởi nghiệp

15/12/2016

Ngày 09/12/2016 vừa qua, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia về Khởi nghiệp. Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh vấn đề khởi nghiệp đang được xã hội quan tâm và năm 2016 cũng đã được Chính phủ lựa chọn là năm “Quốc gia khởi nghiệp”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đến từ các Trường Đại học và Doanh nghiệp trên cả nước

Tại hội thảo này, dưới sự định hướng và hỗ trợ từ các thầy cô giáo, sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã tham gia viết bài và báo cáo, chia sẻ các kiến thức cũng như trải nghiệm của mình về vấn đề khởi nghiệp với các nhà nghiên cứu cũng như các sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Cụ thể, bài viết “Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trước nguy cơ bị thâu tóm thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập dưới góc nhìn pháp lý” do ThS Lê Đình Quang Phúc – Giảng viên Khoa Luật và Sinh viên Võ Thu Hà – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi Nghiệp Kinh Tế thực hiện đã được lựa chọn để báo cáo trước Hội thảo. Những vấn đề do nhóm tác giả đưa ra đã nhận được sự chia sẻ, góp ý và đánh giá cao từ các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các sinh viên tham dự.

ThS Lê Đình Quang Phúc báo cáo tham luận tại Hội thảo

Trong dịp này, đồng chí Lê Đình Quang Phúc – Phó Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế cũng đã làm việc với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong buổi làm việc này, hai bên đã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên để phát huy các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, đặc biệt là những kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể khởi nghiệp thành công. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đánh giá cao những kinh nghiệm đã chia sẻ và cam kết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên hai trường có cơ hội được giao lưu với nhau trong các chương trình học thuật thời gian tới. Đồng chí Lê Đình Quang Phúc cũng đã gửi lời mời Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thu xếp thời gian đến giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tại Trường Đại học Kinh tế. 

Đ/c Lê Đình Quang Phúc và các đ/c trong BTV Đoàn, BTK Hội Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin từ Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn