CỔNG THÔNG TIN CÁN BỘ

Tại ĐHBK - ĐH Đà Nẵng: Sôi động những ngày Festival SV Kiến trúc 2012 với chủ đề “Kiến trúc-Đô thị với biến đổi khí hậu” (13-05-2012)

Sáng nay 12/5, Festival Sinh viên (SV) Kiến trúc toàn quốc lần thứ III, thu hút và quy tụ sự tham gia của hơn 400 sinh viên và giảng viên của 15 trường Đại học trên cả nước đã chính thức khai mạc tại Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng (đơn vị đăng cai).

Festival SV Kiến trúc được tổ chức 2 năm một lần, là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam. Năm nay, Festival có chủ đề “Kiến trúc - Đô thị với biến đổi khí hậu”.

Các thí sinh thi ký họa bên sông Hàn. - ảnh: Quốc Vương

Ban Tổ chức hoài mong, với chủ đề “Kiến trúc - Đô thị với biến đổi khí hậu”, Festival lần này sẽ khơi dậy trong SV sự sáng tạo và thay đổi cách nhìn về kiến trúc trong tương lai, hướng các dồ án của mình gần gũi và thân thiện với môi trường; thích nghi với biến đổi khí hậu.

Trao đổi với ictdanang, bạn Trần Thị Nga – SV Đại học Đông Đô, Hà Nội - chia sẻ:

Đây là lần đầu tiên mình tham gia Festival và cũng là lần đầu đến với TP Đà Nẵng. Đà Nẵng là TP Môi trường, cho nên mình rất hứng khởi khi Ban Tổ chức chọn chủ đề gắn với môi trường, đó là biến đổi khí hậu, một vấn đề đang được mọi người quan tâm. Không riêng SV chuyên ngành kiến trúc, mình cho rằng, tất cả các bạn trẻ đã và đang nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, xác lập rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường và thái độ sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng ứng phó các vấn đề mà biến đổi khí hậu mang lại.”

Nghi thức thượng cờ Festival (ảnh trên) và Lãnh đạo các Đoàn chụp ảnh lưu niệm (ảnh dưới). - ảnh Quốc Vương.

Với một chương trình phong phú và hấp dẫn như tham quan di sản kiến trúc, văn hóa lịch sử tiêu biểu của Đà Nẵng, Hội An; thi thuyết trình các môn ý tưởng kiến trúc, ký họa, vẽ tranh cổ động, thiết kế nhanh; đặc biệt là cuộc thi Góc nhìn SV với chủ đề ”Đô thị Việt Nam trong mắt chúng tôi”, cung như thi đấu các môn thể thao…, SV Kiến trúc có dịp thể hiện tài năng sáng tạo, cũng như sự hiểu biết của mình về TP Đà Nẵng tươi đẹp, đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới; trong sự nghiệp xây dựng một Đô thị môi trường – TP nhân văn – Tp đáng sống.

Là đơn vị đăng cai, trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã nỗ lực nhằm tổ chức một Festival thành công, TS. Trương Hoài Chính - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường vẫn hết sức cố gắng từ chuẩn bị cơ sở vật chất đến nội dung hoạt động để có một kỳ Festival hấp dẫn, sôi động, ý nghĩa và đầy sức trẻ sinh viên.”

Chuẩn bị cho phần thi nghệ thuật xếp đặt. -ảnh: Quốc Vương

Festival SV Kiến trúc toàn quốc 2012 tại Đà Nẵng là cơ hội để các bạn SV chuyên ngành kiến trúc trên cả nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, tạo nên mối quan hệ gắn bó giữa các KTS tương lai và giữa các trường đào tạo KTS trong cả nước.

Festival khởi động từ 11/5 và sẽ bế mạc vào ngày mai, chủ nhật 13/5.

Quốc Vương (ictdanang) thực hiện

Bài viết khác

> Tài liệu ôn tập tuyển dụng viên chức đợt 3 năm 2013

> Kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón nhận trọng trách mới : Là “một trong những hạt nhân”, góp phần xây dựng thành công ĐH Nghiên cứu

> Công đoàn Cơ quan ĐHĐN với Sinh hoạt Quốc tế Thiếu nhi 01/6

> Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 tại Đại học Huế

> Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Giáo dục Đại học tại Vũng Tàu

> Đại học Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 và chúc mừng các Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2012

> Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ - 2013

> Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2015

> Kỷ niệm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ: 50 năm bền tâm gìn giữ ngọn lửa tinh thần Nhất nghệ tinh!

> Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012