Đó chính là ứng dụng được giới thiệu tại buổi làm việc giữa ban lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) với các đại diện đến từ Công ty Insitution For A Global Society Asia vào sáng ngày 14/12/2016.

Từ phải sang: Ông Fabien Nicolas Roudier – Chiến lược gia cao cấp, ông Kazuki Kunimoto – Giám đốc Công ty, bà Bùi Thị Ngọc Bích – Giám đốc Marketing.

Tiếp đón đoàn có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế, TS. Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN cùng đại diện các thầy cô đến từ các cơ sở giáo dục ĐH thành viên ĐHĐN.

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với trung tâm là sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI) đã và đang làm giảm vai trò của con người trong công việc. Tuy nhiên, cũng chính nhờ trí thông minh nhân tạo mà con người có thể tự viết ra những sản phẩm tùy biến phục vụ cho nhu cầu của chính mình và sản phẩm đó được hoàn thiện thông qua công nghệ của trí thông minh nhân tạo.

Nhằm giúp sinh viên tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, từ đó cảm thấy yêu thích với công việc của mình hơn, Công ty Insitution For A Global Society (IGS) đã cho ra đời ứng dụng thông minh trên điện thoại di động có tên là GROW.

Được biết, ông Masahiro Fukuhara - Cựu Giám đốc Điều hành Barclays Global Investors đã sáng lập IGS vào năm 2010. Với lĩnh vực kinh doanh chính là phần mềm, công ty đã nhận được vốn đầu tư 3,5 triệu USD từ The University of Tokyo Edge Capital và Quỹ Khoa học Đầu tư của ĐH Tokyo. Ngoài lĩnh vực này, công ty còn tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng về tư duy logic, giải quyết vấn đề, thuyết trình; tổ chức khóa đào tạo năng lực như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng chuẩn bị cho nghề nghiệp và các khóa học về ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật).

Bà Ngọc Bích giới thiệu về ứng dụng GROW

Theo bà Ngọc Bích, GROW là một ứng dụng tìm việc giúp sinh viên đánh giá năng lực bản thân và kết nối với doanh nghiệp mong muốn. Bà cũng cho biết thêm: Hiện nay, các tổ chức như Liên hiệp quốc cũng đang dùng “Năng lực” – Competency làm tiêu chí đánh giá chính khi phỏng vấn. Sau các bước cài đặt và khai báo thông tin, người sử dụng sẽ phát hiện ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. Từ đó, sẽ nhận được lời khuyên phù hợp để phát triển hơn. Dựa trên kết quả phân tích năng lực của người sử dụng, sinh viên sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng tương ứng và chờ doanh nghiệp gửi thư mời tuyển dụng. Đây là phương thức tìm việc hoàn toàn mới, lần đầu tiên có mặt ở Nhật Bản và Việt Nam. Ứng dụng này thay đổi hoạt động tiền kiếm việc làm bằng cách đánh giá bản thân 360 độ thông qua trí tuệ nhân tạo.

Các bước sử dụng GROW

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết: Một trong những vấn đề của sinh viên Việt Nam hiện nay là “nhảy việc”. Trong đó, nguyên nhân chính là do người lao động không tương thích, hòa nhập với môi trường doanh nghiệp, hoặc không được cấp trên đánh giá đúng năng lực của bản thân. Do vậy, ứng dụng này chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và ra trường.

Đại diện ĐHĐN tại buổi làm việc

Qua những thông tin được giới thiệu và trao đổi giữa hai bên, đại diện IGS mong muốn được hợp tác và mang đến cơ hội hỗ trợ sinh viên ĐHĐN phát huy những năng lực tiềm tàng của bản thân, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm và làm việc trong các công ty đa quốc gia, thông qua những ứng dụng mà IGS sáng chế.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH