Với chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế đa phương, Nhật Bản luôn được chọn là đối tác chiến lược của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Trong quá trình phát triển và tiếp nhận tài trợ từ các tổ chức quốc tế, Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản đã liên tiếp trao 24 suất học bổng cho các sinh viên (SV) thuộc các trường thành viên ĐHĐN từ năm 2013 đến nay (2013 - 05 SV, 2014 – 10 SV, 2015 – 09 SV).

Năm 2016, 07 suất học bổng với tổng giá trị 210.000 JPY, tương đương gần 40 triệu VNĐ, kèm quà tặng đã được Tập đoàn thép JFE tiếp tục trao cho 07 sinh viên ĐHĐN vào chiều ngày 16/12 vừa qua.

Ông Tsuyoshi Ogawa – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tập đoàn JFE trao học bổng cho các bạn SV

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN trao quà tặng cho các bạn SV

Trong bài phát biểu chúc mừng tại buổi lễ trao học bổng, ông Tsuyoshi Ogawa – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tập đoàn JFE đã nhắc lại những sự kiến ghi dấu nền móng quan hệ hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, tháng 06/2013, ĐHĐN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn thép JFE. Và đến tháng 05/2016, Tập đoàn tiếp tục ký kết hợp tác với Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN, với cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giảng viên có trình độ cao để hai bên cùng tham gia hợp tác, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ông Tsuyoshi Ogawa phát biểu tại buổi lễ

Được biết, trong số các sinh viên nhận học bổng, đã có 03 em du học Nhật Bản và có cơ hội tham quan, thực tập tại Phòng Nghiên cứu của Tập đoàn thép JFE. 

Ông Koji Maeno – Tổng Giám đốc JFE Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh các suất học bổng đã trao (mỗi suất trị giá 30.000 JPY, tương đương 5,6 triệu VNĐ), Tập đoàn còn tài trợ cho lớp học tiếng Nhật tại trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và dành cơ hội thực tập tại Viện Nghiên cứu đặt tại tỉnh Kawasaki của Tập đoàn cho một bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong năm này.

“Học bổng là phần thưởng cao quý giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện. Hy vọng đây sẽ là động lực để các em phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đóng góp những thành quả có ích cho xã hội và cho đất nước” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN nhắn nhủ với các em sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các bạn SV được nhận học bổng, bạn Lê Văn Trí - SV năm 3 ngành Xây dựng Dân dụng, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát biểu cảm ơn

Các em chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo ĐHĐN và đại diện Ban Giám đốc Tập đoàn thép JFE 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm bài viết này tại đây: http://ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=29444

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH