Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng: Tuổi trẻ Nhà trường tri ân thế hệ cựu chiến binh

22/12/2016

Ý nghĩa lịch sử về sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân; Truyền thống vẻ vang của Quân đội ta; Nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình… là những chủ đề được chia sẻ trong buổi giao lưu nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân do Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế phối hợp tổ chức. Dự buổi giao lưu có PGS. TS Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Trường và gần 200 cán bộ Đoàn đại diện cho thế hệ trẻ Trường Đại học Kinh tế.


Toàn cảnh buổi giao lưu

Trong lời phát biểu khai mạc, PGS. TS Đào Hữu Hòa đã thay mặt Đảng ủy- Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế gởi lời chúc mừng đến toàn thể Hội viên Hội cựu chiến binh nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh đây là buổi trò chuyện giữa hai thế hệ nhằm ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân. Qua lời kể của những cựu chiến binh, thế hệ trẻ của Trường sẽ hiểu thêm về quá trình chiến đấu, trưởng thành của Quân đội ta, đặc biệt là sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, góp sức cùng với nhân dân hoàn thành sứ mệnh giải phóng dân tộc.


PGS. TS Đào Hữu Hòa phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Ngoài những chủ đề chính được chia sẻ trong buổi giao lưu tối ngày 21/12, PGS. TS Ngô Văn Hà - Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, Hội viên Hội Cựu chiến binh Trường cũng thông báo tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong thời gian hiện nay, đề cập đến vai trò và trọng trách của tuổi trẻ đối với các vấn đề của đất nước. Những kiến thức lịch sử mà PGS. TS Ngô Văn Hà chia sẻ đã thực sự truyền lửa và khơi dậy lòng tự hào dân tộc ở mỗi bạn trẻ.


PGS. TS Ngô Văn Hà chia sẻ về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam


Đại diện cán bộ Đoàn thanh niên tham dự buổi giao lưu

Bạn Phạm Thị Băng Trinh (khoa Thương mại) cho biết thêm: “Được nghe các thầy, cũng là những người từng phục vụ, chiến đấu trong quân ngũ, mỗi đoàn viên như chúng em ý thức được những hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước để có được hòa bình, độc lập như hôm nay. Đó là động lực cho thế hệ trẻ luôn phấn đấu, rèn luyện tài đức, xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc”.

Hai thế hệ chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện tuổi trẻ Trường ĐH Kinh tế đã dành tặng những bó hoa tươi thắm đến Hội viên Hội cựu chiến binh trường như một lời tri ân đến các thế hệ đi trước.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn