Với sự ổn định trong tốc độ của các robot tự động và một chút may mắn, đại diện của ĐH Lạc Hồng LH CATUS 2 đã chiến thắng đội BK-SPIRIT, giành ngôi vô địch cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon) 2012 trong trận chung kết diễn ra tối qua 13/5 tại TPHCM.

Niềm vui của các chàng sinh viên đội LH CATUS 2 khi giành chiến thắng tối 13/5.
 
Với hai cái tên “nổi danh” trong trận chung kết Robocon 2012 giữa LH CATUS 2 và BK-SPIRIT, giới chuyên môn đều nhận định đây là một trận đấu đỉnh cao, xứng đáng với những gì mà họ đã thể hiện trong các trận đấu ở mùa giải năm nay.
 
Và đúng với những nhận định đó, trận đấu giữa LH CATUS 2 và BK-SPIRIT diễn ra một cách căng thẳng ngay khi trọng tài nổi còi khai cuộc trận đấu. Nếu như BK-SPIRIT nhanh chóng hoàn thiện bỏ đồng xu may mắn vào hộp thì LH CATUS 2 tỏ ra khá chậm so với đối phương trong công đoạn đầu tiên này. Thế nhưng áp lực thi đấu ở trận chung kết đã khiến cả hai đội mắc phải những sai lầm không đáng có, dẫn đến bước ngoặt mang tính chất quyết định của trận đấu. Nếu như thành viên điều khiển robot bằng tay của LH CATUS 2 tỏ ra khá bối rối khi đánh rơi robot tự động ngay trong lần tiếp cận đầu tiên, thì ở bên kia robot bằng tay của BK-SPIRIT chưa kịp thả robot tự động xuống sân thi đấu, thì robot tự động đã chạy đến vùng chung để thu thập giỏ. Với lỗi này, BK-SPIRIT đã phải khởi động lại cả robot bằng tay và robot tự động.
Niềm vui vào chung kết của các chàng trai BK SPIRIT.
 
Trong khi đó, LH CATUS 2 đã nhanh chóng khắc phục lỗi đánh rơi robot của mình, và tiến tới tháp bánh bao một cách nhanh nhất. Chắc chắn và ổn định trong robot tự động, bình tĩnh và vững vàng hơn ở robot bằng tay trong tình huống mang tính quyết định, LH CATUS 2 đã giành chiến thắng tuyệt đối trong khoảng thời gian 62 giây.
 
Ông Lâm Kiết Tường, phó Tổng giám đốc Đài THVN, Trưởng BTC Robocon 2012 trao giải cho đội vô địch.

Với chiến thắng này, LH CATUS 2 đã lên ngôi vô địch Cuộc thi sáng tao Robot Việt Nam 2012 một cách xứng đáng. BK-SPIRIT giành ngôi Á quân còn CNTT12 của Trường Sỹ quan thông tin và LH CATUS 1 giành vị trí thứ 3.

Việt Đăng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH