Chiều ngày 22/12/2016, Cơ quan Đại học Đà Nẵng (CQ ĐHĐN) và Hội Cựu chiến binh (CCB) ĐHĐN đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang của QĐNDVN, với vai trò là một tổ chức chính trị cách mạng, ý thức rõ trọng trách tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền và chế độ, với vị trí, nhiệm vụ của tổ chức CCB trong nhà trường, từ khi thành lập đến nay, Hội CCB CQ ĐHĐN đã tổ chức, động viên hội viên tham gia tích cực các cuộc vận động của Hội CCB thành phố, chủ động, nhiệt tình phối hợp với Đoàn TN CQ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp tiếng nói của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

PGS.TS Lê Đình Sơn – Chủ tịch Hội CCB CQ ĐHĐN báo cáo tại buổi lễ.

Hội đã cùng Đoàn TN CQ thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2013-2017 về việc “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hai đoàn thể đã cùng tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống như tri ân các anh hùng, liệt sĩ, hành quân về nguồn, dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm di tích cơ sở kháng chiến và hỗ trợ ủng hộ việc quản lý di tích; tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”; vận động ủng hộ xây dựng Nhà Văn hóa vùng căn cứ lõm thời kỳ Chiến tranh chống Mỹ; tổ chức tọa đàm về đổi mới giáo dục và đào tạo với chủ đề “Thách thức của thời đại và trách nhiệm của chúng ta”; trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo là con của CCB vượt khó trong học tập. Gần đây, Hội đã cùng Đoàn TN CQ thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong thanh niên viên chức, tham gia cùng Đoàn TN tổ chức chương trình văn nghệ giáo dục truyền thống với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thành phố anh hùng”. – PGS.TS Lê Đình Sơn cho biết.

Tối 18/12, Đoàn TN CQ phối hợp với Hội CCB ĐHĐN tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2016, với nhiều tiết mục dự thi đặc sắc

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội CCB CQ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN một lần nữa khẳng định rằng: Những hoạt động mà Hội CCB đã phối hợp cùng Đoàn TN CQ tổ chức trong thời gian vừa qua là hoàn toàn phù hợp, cũng như đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của ĐHĐN.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Cuối buổi lễ, đại diện lãnh đạo Khoa Giáo dục Thể chất (GDTC) đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hội CCB CQ ĐHĐN.

ThS. Võ Đình Hợp – Trưởng Khoa GDTC tặng lẵng hoa chúc mừng đến Hội CCB CQ ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH