Chiều ngày 28/12/2016, GS. Harumichi Yuasa - Phó Giám đốc Học viện An toàn Thông tin, Nhật Bản (Institute of Information Security – IISEC) đã đến thăm, làm việc và chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), mở ra nhiều cơ hội học tập sau đại học về tin học nói chung và về bảo mật, an toàn thông tin nói riêng.
 
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và GS. Harumichi Yuasa – Phó Giám đốc IISEC ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác
Trước tình hình an ninh mạng và bảo mật thông tin trên thế giới cũng như trong nước đang diễn biến ngày càng phức tạp, trong khi đó, nhu cầu trao đổi và khai thác thông tin qua mạng Internet ngày càng cao và rộng khắp, thì an toàn thông tin chính là chìa khóa quan trọng đối với sự phát triển về công nghệ thông tin (CNTT) và mọi hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. 
Theo đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin của chính phủ Việt Nam đến năm 2020, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực được giao cho 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn an ninh thông tin, trong đó có Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. 
Được biết, đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong những thế mạnh của ĐHĐN. Trong nhiều năm qua, ĐHĐN đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa chương trình đào tạo về CNTT nói chung và đào tạo an ninh thông tin nói riêng. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài với các tập đoàn tin học nổi tiếng như Intel, Microsoft,… và đã ký kết hợp tác về đào tạo trong lĩnh vực CNTT với nhiều trường ĐH lớn của Nhật Bản như ĐH Tokyo, Japan Advanced Institute of Science and Technology (JAIST); với Hoa Kỳ có ĐH Washington, ĐH Portland State (bang Oregon), v.v… - GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết.
Thông qua biên bản ghi nhớ này, ĐHĐN cùng với IISEC sẽ tích cực tìm kiếm và thực hiện các hoạt động hợp tác, trao đổi như: Cùng tham gia các dự án nghiên cứu chung trong nhiều lĩnh vực mà hai bên quan tâm; cùng tham gia chương trình giáo dục ĐH của Chính phủ Việt Nam và các học bổng khác; trao đổi các bài báo học thuật và nghiên cứu; phối hợp tổ chức hội nghị khoa học, hội thảo chuyên đề, các bài giảng; trao đổi cán bộ, giảng viên, và sinh viên. Năm 2017 IISEC sẽ cấp học bổng toàn phần cho ThS Đặng Duy Thắng làm NCS. 
Được thành lập vào năm 2004, IISEC là một trường ĐH chuyên đào tạo về bảo mật thông tin. Chương trình đào tạo của IISEC cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học thông tin, công nghệ bảo mật, quản lý và vận hành, hệ thống pháp luật và đạo đức thông tin. Ngoài ra, Viện còn thực hiện hướng dẫn nghiên cứu cho các cá nhân đã có nền tảng khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của xã hội. Hiện nay IISEC đang hợp tác với các cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới về an toàn và bảo mật thông tin như: Graduate School of Information Science and Technology; The University of Tokyo; Graduate School of Science and Engineering - Chuo University; Graduate School of Global Information and Telecommunication Studies - Waseda University; National Institute of Informatics; Information Security Group, Royal Holloway - University of London, UK; Homeland Security Institute, Ben-Gurion University of the Negev, Israel; Faculty of Information Technology, University of Jyvaskyla, Finland

        

Chương trình đào tạo của IISEC
IISEC có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một số tập đoàn kinh doanh, và đã thực hiện chương trình đào tạo, cấp chứng nhận chuyên gia an ninh thông tin cho nhiều cán bộ tham gia dự án được tài trợ bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản. Ngoài ra, Viện cũng thường xuyên tổ chức hội thảo mở về an ninh thông tin cho công chúng cùng tham gia, nhằm phát triển hơn nữa các hoạt động về lĩnh vực này trong tương lai. 
GS. Harumichi Yuasa và TS. Lê Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Xây dựng Dân dụng, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN tại buổi ký kết
Tính đến cuối tháng 03/2012, đã có 208 sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và 20 nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ tin học từ IISEC. Những sinh viên tốt nghiệp này đã và đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới và Nhật Bản. Với văn bản ký kết này, IISEC mong muốn được mang đến cơ hội học tập về an toàn thông tin cho sinh viên ĐHĐN, từ đó đẩy mạnh xây dựng mạng lưới an toàn thông tin. 
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH