Sáng ngày 30/12/2016, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa (LT) năm 2016. Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Văn Quang, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Đại diện Ban Lãnh đạo Đại học Y Dược TP.HCM, ThS.BS. Nguyễn Hoài Phong – Trưởng Ban Đào tạo Khoa Y, Đại học Y Dược TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở y tế, giáo dục trên địa bàn thành phố Quảng Nam, Quảng Ngãi. Về phía Đại học Đà Nẵng có GS.TS. Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN; TS.BS. Phan Thế Phước Long, ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Phó Trưởng khoa Y Dược cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Y Đa khoa (LT).

Để từng bước xây dựng và phát triển Khoa Y Dược theo định hướng trở thành trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng, thời gian qua Khoa Y Dược - ĐHĐN đã rất quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành khoa học sức khỏe. Từ năm 2011, 2012 Khoa Y Dược - ĐHĐN đã phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM trong việc đào tạo 120 bác sĩ cho 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đây là một công việc hết sức ý nghĩa, góp phần quan trọng rất lớn trong việc hỗ trợ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho các địa phương còn thiếu nhiều cán bộ y tế, còn nhiều khó khăn, đặc biệt vùng sâu vùng xa. Hiện nay, nhu cầu xã hội ngày càng cao, dân số tăng nhanh, dịch bệnh nhiều càng đòi hỏi ở người cán bộ y tế phải có tay nghề vững vàng, trình độ chuyên môn cao và hơn hết giữ vững hình ảnh về người thầy thuốc của nhân dân. Tuy nhiên tỉ lệ về cán bộ y tế so với số dân ở nước ta cho thấy nhân lực ngành y còn thiếu trầm trọng. Trước thực trạng của cả nước nói chung và 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nói riêng thì việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế là nhu cầu thiết yếu.

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn gửi lời chúc mừng đến các tân bác sĩ nay đã chính thức ra trường với hi vọng các tân bác sĩ sẽ phát huy được những kiến thức và kỹ năng cũng như tư duy làm việc và học tập nghiên cứu đã được trang bị trong thời gian đào tạo vừa qua, luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc nghiêm túc, trung thực và say mê tìm tòi sáng tạo, cống hiến cho nền y tế nói chung và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại vùng sâu vùng xa của 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nói riêng. Với kết quả 120 học viên tốt nghiệp bác sĩ đa khoa trong 2 năm vừa qua, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo, công lao của các thầy cô giáo từ ĐH Y Dược TP.HCM đã không quản ngại thời gian, khoảng cách xa xôi, với tấm lòng của mình đã đến Đà Nẵng để trang bị kiến thức và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên. Bên cạnh đó, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn cũng gửi lời cảm ơn đến GS.TS Đặng Vạn Phước – nguyên Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM; cố TS.BS. Nguyễn Hữu Quốc Nguyên – Nguyên Giám đốc Bệnh viện C, Trưởng khoa Y Dược – ĐHĐN, là những thầy giáo có công rất lớn, đặt viên gạch đầu tiên trong công tác đào tạo này.

    

PGS.TS. Lê Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y ĐH Y Dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Phó Trưởng khoa Y ĐH Y Dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

ThS.BS. Nguyễn Hoài Phong trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo Bác sĩ Đa khoa liên thông khóa 2012-2016.   

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân bác sĩ, tân bác sĩ Tôn Thị Hồng Vy phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các lãnh đạo, các thầy cô giáo ĐH Y Dược TP.HCM, Khoa Y Dược - ĐHĐN đã tận tâm truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình học tập và xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học vận dụng sáng tạo vào công việc và cuộc sống, tu dưỡng đạo đức nhân cách, xứng đáng với những gì thầy cô đã dạy dỗ. Sau phát biểu cảm tưởng, lời thề Hippocrates được các tân bác sĩ hô vang trong không khí trang nghiêm của buổi lễ với sự chứng kiến của quý vị lãnh đạo, các vị đại biểu và các thầy cô giáo.

Tân bác sĩ phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ khai giảng

Toàn thể tân bác sĩ cùng tuyên thệ lời thề Hippocrates dưới sự chứng kiến của đại biểu

Đại diện tân bác sĩ tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng

Đại diện các tân bác sĩ tặng quà lưu niệm cho PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn và PGS.TS. Lê Văn Quang 

PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ

PGS.TS. Lê Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y ĐH Y Dược TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ

TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Y Dược - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ

Lễ Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2016 đã diễn ra trong không khí long trọng và kết thúc thành công tốt đẹp. Đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời các tân bác sĩ. Chúc các tân bác sĩ vững bước và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ: 

 Văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo 2 trường chụp hình lưu niệm 

Tin từ Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH