Workshop: Hướng dẫn Nghiên cứu Khoa học cho sinh viên Quản trị Kinh doanh

04/01/2017

Tiến trình nghiên cứu và kỹ năng nhận diện vấn đề; Phương pháp nghiên cứu định tính; Khai phá dữ liệu và phân tích tối ưu; Một số phương pháp, kỹ thuật trong nghiên cứu hành vi và nguồn nhân lực; Một số kỹ thuật tìm kiếm tài liệu và viết báo cáo… là những chủ đề mà các báo cáo viên đem đến buổi workshop Hướng dẫn nghiên cứu khoa học do Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức vào chiều 29/12.

Buổi workshop có sự tham gia của  các giảng viên đầu ngành Khoa Quản trị kinh doanh như: GS.TS Nguyễn Trường Sơn - Trưởng khoa; GS.TS Lê Thế Giới – Giảng viên cao cấp Khoa Quản trị Kinh doanh; TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Tổ trưởng chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng quát; TS. Nguyễn Thị Bích Thu - Tổ trưởng chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, ThS. Bùi Trung Hiệp – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và gần 100 bạn sinh viên Trường ĐH Kinh tế.

Các chủ đề tại workshop tập trung vào việc hướng dẫn sinh viên các tiến trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, ý nghĩa thiết thực của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên. Thông qua việc trao đổi với báo cáo viên tại chương trình, các sinh viên cũng nắm bắt được những phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả, cách lựa chọn những đề tài nghiên cứu phù hợp và làm sao để ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn…

Với định hướng trở thành Trường Đại học theo định hướng nghiên cứu, Nhà trường luôn khuyến khích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giới giảng viên và sinh viên. Không chỉ quan tâm và tham gia đông đảo, các đề tài do sinh viên Nhà trường nghiên cứu trong Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học hàng năm luôn được đánh giá cao bởi tính đa dạng, sát với thực tiễn. Nhiều đề tài xuất sắc được chọn tham gia các giải thưởng nghiên cứu khoa học trên toàn quốc đã giành được nhiều giải cao. Việc trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên được Nhà trường chú trọng, đây sẽ là nền tảng để sinh viên Kinh tế tiếp tục phát huy sự tìm tòi sáng tạo và lan tỏa đến đông đảo sinh viên hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi Workshop:

 

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn