Sáng 31/12/2016, Khoa Tâm lý – giáo dục, Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng đã kỷ niệm 15 năm đào tạo ngành Quản lý giáo dục (2001-2016).

Đến dự buổi lễ có: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – PGĐ Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lưu Trang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục - Đại học quốc gia Hà Nội, PGS.TS Phan Minh Tiến – Trưởng Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐHSP Huế, TS Hồ Văn Liên – Nguyên Trưởng Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh, TS Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng và các cựu học viên, học viên, sinh viên Khoa Tâm lý giáo dục.

 

Bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3 năm 2002, tính đến nay Trường đã đào tạo được 20 khóa và có 803 thạc sỹ Quản lý giáo dục trong cả nước; bồi dưỡng hơn 3500 cán bộ quản lý giáo dục cho các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học và Trung học chuyên nghiệp cho Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên. Để đáp ứng được yêu cầu của các học viên ở những địa phương có hoàn cảnh khó khăn như Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Nhà trường đã mở rộng phạm vi đào tạo ở các địa phương: tỉnh Quảng Ngãi (vào năm 2010), tỉnh Trà Vinh (2011), tỉnh Kon Tum (2012). Đặc biệt, cho đến nay Trường đã đào tạo được 36 học viên cho nước bạn Lào.

Với những không ít khó khăn bước đầu từ ngày thành lập nhưng đến nay ngành Quản lý giáo dục ở Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng đã là một trong những ngành có thế mạnh, có tính đặc thù riêng, có khả năng liên thông, có khả năng liên kết cao. Ngành quản lý giáo dục góp phần tạo nguồn nhân lực cho việc xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội, đại diên cho các thầy, cô đã giảng dạy ngành quản lý giáo dục tại trường đã rất xúc động trong buổi lễ kỷ niệm vì có những trăn trở để hình thành nên ngành Quản lý giáo dục ở Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng. Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – Cựu Học viên Cao học Khóa 26 cảm thấy tự hào khi được học với các thầy, cô giáo, có thêm nhiều kiến thức. Bạn Ma Ni Von – Học viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cũng cảm thấy vinh dự khi đang theo học ngành quản lý giáo dục tại khoa.

Dịp này, 16 bạn sinh viên Khoa Tâm lý giáo dục có hoàn cảnh khó khăn cũng vinh dự được nhận quà của các anh, chị cựu học viên ngành Quản lý giáo dục, giúp các em phần nào vượt qua khó khăn trong học tập.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN, ued.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH