Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác chính thức với ĐH Akron (Hoa Kỳ)

10/01/2017

Biên bản hợp tác chính thức về nhiều mặt đã được lãnh đạo hai Trường ký kết tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng vào sáng 9/1/2017 trước sự chứng kiến của các cán bộ, giảng viên hai Trường.

Tham dự buổi lễ, về phía đối tác có Giáo sư Matthew Wilson - Giám đốc Đại học Akron; GS. Pattrick Gaughan - giảng viên Trường Luật, Đại học Akron. Về phía Trường Đại học Kinh tế có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị: Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Khoa Luật và Khoa Thương mại.

Dựa trên những điểm tương đồng mà hai Trường có thể bắt tay hợp tác cùng với kết quả trong buổi làm việc đầu tiên vào ngày 23/6/2016, hai bên tiến đến việc ký kết MOU trên các lĩnh vực cụ thể như trao đổi giảng viên/sinh viên, các dự án nghiên cứu chung, chương trình học bổng và thực tập cho sinh viên…

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã bày tỏ niềm vinh dự khi được tiếp đón các đại biểu của Đại học Arkon và đánh giá cao cơ hội hợp tác lần này. Với định hướng phát triển thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu đạt chất lượng quốc tế với mạng lưới hợp tác sâu rộng, Nhà trường mong muốn sự bắt tay lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội du học chuyển tiếp hơn nữa cho sinh viên, giảng viên; đồng thời được học hỏi thêm kinh nghiệm từ phía Trường bạn để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định vị thế và quy mô của ngôi trường đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu miền Trung.

Phía Đại học Akron bày tỏ sự phấn khởi và lạc quan trước sự hợp tác với Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng lần này. Với những thành tích đạt được trên nhiều mặt của Trường ĐH Kinh tế, Đại học Akron rất tin tưởng lựa chọn đây là điểm hợp tác tiếp theo trong mạng lưới kết nối toàn cầu của mình.

 

Hai bên cùng hợp tác để mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm học tập quốc tế, nâng cao trình độ và khả năng thích ứng với xu thế toàn cầu hóa của thị trường lao động hiện nay

Chia sẻ cụ thể hơn về các chương trình hợp tác, Giáo sư Matthew Wilson - Giám đốc Đại học Akron đã giới thiệu qua khóa học online các chuyên ngành Luật, Kinh tế, Luật Kinh doanh quốc tế mà trường đã triển khai thành công tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…  Khóa học online có thể triển khai thí điểm sớm tại Trường ĐH Kinh tế như một bước khởi động đầu tiên sau khi ký kết hợp tác. Bên cạnh đó, giảng viên từ phía Đại học Akron sẽ đến làm việc, tổ chức các khóa học ngắn hạn/workshop/ trao đổi học thuật với giảng viên và sinh viên các khoa Luật, Thương mại trong thời gian tới.

Với giao điểm là cùng đào tạo các chuyên ngành Luật và Kinh tế, hai bên sẽ phối hợp với nhau trong việc tổ chức các Hội thảo, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học chung mang tính chuyên ngành. Ngoài ra, hai đối tác cũng thảo luận các chương trình chuyển tiếp sinh viên theo các hình thức 2+2, 3+1; các khóa học mùa hè, chương trình thực tập cho sinh viên hai nước. Trường ĐH Kinh tế rất hoan nghênh sinh viên từ phía Akron sang tham gia các chương trình học tập tại Nhà trường.

Trong thời gian tới, cả hai đối tác sẽ tiếp tục trao đổi thông tin và hỗ trợ triển khai hợp tác từng bước chặt chẽ, toàn diện nhằm thực hiện cam kết mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm học tập quốc tế, nâng cao trình độ và khả năng thích ứng với xu thế toàn cầu hóa của thị trường lao động hiện nay.

Một góc Đại học Akron (Hoa Kỳ). Tìm hiểu thêm thông tin về Trường tại: https://www.uakron.edu/

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn