Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng thăm và chúc Tết Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

14/01/2017

Thắm đượm tình hữu nghị Việt - Lào

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng vinh dự đón tiếp đoàn cán bộ Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng gồm ông Intha Vongphachanh – Lãnh sự và ông Lonphanh Phaodavanh – Bí thư thứ ba sang thăm và chúc Tết cán bộ viên chức, sinh viên Nhà trường.

Trong không khí thân mật thắm tình hữu nghị, ông Intha Vongphachanh đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đón nhận tình cảm và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của đoàn cán bộ Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Hiệu trưởng cho biết Nhà trường rất vui mừng khi mối quan hệ Việt – Lào ngày càng khăng khít với nhiều quả ngọt trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực giáo dục đào tạo mà Nhà trường đảm nhận cũng thu được nhiều tín hiệu tích cực. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ việc đào tạo các bậc Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ cho du học sinh, nghiên cứu sinh Lào cũng như cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em thoải mái học tập, rèn luyện thành tài để trở về phục vụ sự nghiệp phát triển của nước bạn.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường (trái) đại diện toàn thể CBVC nhận quà chúc Tết từ ông Intha Vongphachanh - Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (phải)

Quả ngọt trong liên kết đào tạo: 15 lưu học sinh Lào tốt nghiệp trước thời hạn trong lễ tốt nghiệp đợt 1, năm học 2016-2017

Cũng trong dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế cũng vui mừng chia sẻ thông tin: trong đợt lễ tốt nghiệp đợt 1 năm học 2016 – 2017 có 15 sinh viên Lào đã hoàn thành sớm chương trình đào tạo bậc cử nhân trong 3.5 năm và tốt nghiệp trước thời hạn (đúng hạn là 4 năm). Trong đó có 5 sinh viên có thành tích tốt nhất được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường. Danh sách các sinh viên Lào được vinh danh khen thưởng đợt này gồm có:

Chuyên ngành Ngoại thương

-         Thammavongsa Phonpaserd – 39K01.2

-         Thammanouvong Boudthida – 39K01.2

-         Thammavong Khamla – 39K01.2

Chuyên ngành Luật kinh doanh

-         Manisene Thongmany – 39K13

-         Khotsombath Vansavang – 39K13

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn cũng cho biết trong thời gian sắp tới, Nhà trường có định hướng mở các lớp đào tạo bậc Đại học, Cao học ngay tại Lào để nhiều học viên có thể tiếp cận với các khóa học hơn.

Vui mừng trước những kết quả tốt đẹp trong hợp tác đào tạo giữa hai nước, ông Intha Vongphachanh - Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng hy vọng hai bên sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đó, đồng thời chung lòng chung sức vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

            

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên Lào tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn