Sáng ngày 14/01/2017, trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị chào đón xuân mới và kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Kon Tum, ĐHĐN đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục mới cho Phân hiệu Kon Tum, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Toàn cảnh lễ khởi công

Dự án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt theo Quyết định số 4987/QĐ-BGDĐT ngày 30/10/2015. Đây là dự án rất quan trọng, ưu tiên cho các cơ sở giáo dục ở khu vực Tây Nguyên nói chung, nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nói riêng, theo hướng đồng bộ và hiện đại.

Công trình được đầu tư xây dựng mới với quy mô bao gồm hai cơ sở: Cơ sở 1 (nhà đa năng 7 tầng vừa là văn phòng làm việc và các giảng đường chất lượng cao, nhà công vụ là nơi lưu trú cho các giảng viên từ ĐHĐN, giảng đường 4 tầng phục vụ giảng dạy và học tập); Cơ sở 2 (ký túc xá, nhà tập luyện giáo dục thể chất) và các hạng mục hạ tầng, kỹ thuật, công trình phụ trợ (san nền, đường giao thông nội bộ, cây xanh, điện chiếu sáng, nhà để xe, trạm biến áp, v.v…)

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHĐN có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo Ban Cơ sở Vật chất, Ban Kế hoạch Tài chính; về phía Bộ GD&ĐT có ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án; lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Xuân Ninh – Phó chủ tịch UBND TP. Kon Tum, ông Nguyễn Văn Bách – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum. Đại diện đơn vị thi công và các đơn vị tham gia dự án có ông Trương Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinaconex 25, ông Bùi Trần Lê – Giám đốc Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Đầu tư Phát triển Hà Nội. Đại diện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ – Giám đốc, cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị Phòng, Khoa trực thuộc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng đã bày tỏ niềm vui mừng khi các công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã chính thức được khởi công.

Phân hiệu Kon Tum đã trải qua chặng đường phát triển đầy gian khó. Nhớ những ngày đầu thành lập, cơ sở của trường hầu như chẳng có gì ngoài khu giảng đường được xây dựng kiên cố từ những năm 1995. Còn lại là các căn nhà cấp 4 và nhà tạm đã xuống cấp dần theo thời gian. Thế nhưng, chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện và hun đúc tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên của các thế hệ Thầy và trò Phân hiệu. Bằng tinh thần ấy cùng sự giúp đỡ, ủng hộ của chính quyền địa phương, Bộ GD&ĐT, ĐHĐN và các nhà tài trợ, Nhà trường đã có 03 khu giảng đường A, B, D; Nhà Đa năng; Thư viện và Ký túc xá (cơ sở 1). Mỗi công trình xây dựng trong khuôn viên Nhà trường đều là biểu tượng của sự nỗ lực mà thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau. Chính vì vậy, niềm vui và niềm hạnh phúc khi một lần nữa các giảng đường và ký túc xá lại được xây dựng mới, hiện đại hơn, thật khó có thể diễn tả bằng lời. – PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng bồi hồi chia sẻ.

Đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các bên liên quan, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng gửi gắm đến đơn vị thi công, phải luôn đặt chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và an toàn lao động lên hàng đầu. Đặc biệt, công trình nằm trong khuôn viên Nhà trường, xung quanh là các giảng đường sinh viên đang học tập, do vậy cần hạn chế tối đa tiếng ồn, các phương tiện khi tập kết vật liệu cần chú ý khi lưu thông trong khuôn viên trường.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện đơn vị thi công, ông Trương Văn Đức đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn sự phối hợp chặt chẽ, nhằm trao đổi giải quyết tốt các vấn đề liên quan, tạo điều kiện để công ty hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và an toàn lao động.

Ông Trương Văn Đức cam kết đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình đúng thời hạn

Trong bài phát biểu của đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm của Phân hiệu, Nhà trường cần ưu tiên và tập trung nguồn lực để triển khai, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Khi công trình hoàn thành, đây sẽ là khu làm việc tập trung của các Phòng, Khoa, tạo điều kiện thuận lợi để trao đổi, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là nơi sinh hoạt và tập luyện thể dục thể thao lý tưởng cho sinh viên.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc ban quản lý dự án GD-ĐT của Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ

Dự án sẽ được triển khai từ ngày 14/01/2017 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2017, với tổng kinh phí đầu tư là 110 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng thế giới WB, do ĐHĐN làm chủ đầu tư. Khi hoàn thành, công trình sẽ góp phần hiện đại hóa cơ sở vật chất, phục vụ tốt hơn nữa công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo môi trường cho các thế hệ sinh viên học tập. Đồng thời, công trình mang lại một diện mạo và hình ảnh mới cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, khởi đầu cho nấc thang thứ 11 trên con đường chinh phục tri thức, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trên mảnh đất Tây Nguyên.

Lễ khởi công xây dựng các hạng mục mới cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã mở ra một chặng đường mới, phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, xứng đáng với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Nghi thức động thổ xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Các đại biểu tham dự lễ khởi công chụp ảnh lưu niệm

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum – kontum.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH