Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục nghề nghiệp Osaka Jikei College, Nhật Bản

18/01/2017

Chiều ngày 14/1, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Tổ chức giáo dục nghề nghiệp Osaka Jikei College đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và ông Katsunobu Hashimoto - Giám đốc Điều hành Viện Jikei, Osaka ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác hai bên
Theo biên bản hợp tác được ký kết giữa lãnh đạo hai bên, Tổ chức Osaka Jikei College sẽ tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp của Khoa Y Dược – ĐHĐN có tham gia khóa đào tạo của Osaka Jikei College trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chuyên ngành y tá và điều dưỡng. Căn cứ trên kết quả học tập, Tổ chức sẽ cấp học bổng cho những sinh viên sẵn sàng làm việc tại cơ sở y tế địa phương trong vòng ba năm. Ngoài ra, trong thời gian sắp đến, Tổ chức cũng sẽ thiết lập văn phòng Osaka Jikei College tại ĐHĐN, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong đào tạo và hỗ trợ các sinh viên chuyên ngành Y khoa. 
Về hợp tác quốc tế giữa Osaka Jikei College và Khoa Y Dược – ĐHĐN, hai bên sẽ thực hiện trao đổi sinh viên, cùng thực hiện các chương trình nghiên cứu ngắn hạn, tiến hành nghiên cứu chung, thực hiện trao đổi giảng viên và các nhà khoa học (bao gồm các giáo sư, giảng viên, nhà nghiên cứu và cán bộ quản lý), trao đổi thông tin và các ấn phẩm khoa học, đưa các giáo sư sang giảng dạy thường xuyên tại ĐHĐN.
Nội dung hợp tác còn cho phép ĐHĐN được sử dụng các chương trình đào tạo học viên của Osaka Jikei College làm tài liệu giảng dạy.
Ông Katsunobu Hashimoto - Giám đốc Điều hành Viện Jikei, Osaka và ông Hiroyoshi Koizumi - Bộ phận Hợp tác quốc tế (từ phải sang) tại buổi ký kết
Những nội dung hợp tác này sẽ hình thành mối liên kết trao đổi học thuật và hợp tác giữa giảng viên, sinh viên của hai bên, góp phần xây dựng quan hệ đối tác trong giáo dục và đào tạo quốc tế.
Đại diện ĐHĐN tại buổi ký kết có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa; TS.BS Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng Khoa Y Dược cùng một số cán bộ giảng viên
Được biết, Osaka Jikei College là một Tổ chức Giáo dục nghề nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như: Dược, phúc lợi, sức khỏe và công nghệ cao. Tổ chức bao gồm 06 đơn vị trực thuộc: The Graduate School of Health Care Sciences; Jikei Institute focusing on safety management in health care sciences; Osaka College of Medical Technology; Osaka College of Health and Welfare; Osaka College of Medical and Welfare; The Osaka of Medical Nurse và một Trung tâm Nghiên cứu Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Osaka Jikei. Tính đến nay, đã có 25.000 sinh viên Osaka Jikei College tốt nghiệp.
Năm 2016, sự ra đời của Trung tâm Y khoa – ĐHĐN theo mô hình Trường – Bệnh viện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thúc đẩy nhanh chóng quá trình phát triển và hình thành Bệnh viện ĐH Đà Nẵng trong tương lai. 
Quy trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp của Osaka Jikei College
Các trường thành viên thuộc Osaka Jikei College
Thông qua các mối quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế, đặc biệt là đối tác Nhật Bản, cùng với Osaka Jikei College, Khoa Y Dược sẽ đào tạo các thế hệ sinh viên có đầy đủ kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có đạo đức cũng như tư duy toàn cầu, cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao.
Nhân dịp này, ông Katsunobu Hashimoto trân trọng kính mời GS.TS Trần Văn Nam sang tham dự và đọc diễn văn tại lễ khai giảng năm học mới của Viện Osaka Jikei College vào các ngày 5 - 6/4/2017 sắp tới. Ngoài ra, GS.TS Trần Văn Nam cũng sẽ tham dự hội thảo về hợp tác giáo dục đào tạo trong lĩnh vực Y tế với các nước Mỹ, Canada và Việt Nam.
GS.TS Trần Văn Nam tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng ông Katsunobu Hashimoto 
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN