Sáng ngày 18/1, Hội Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại học Đà Nẵng và Báo Công an Đà Nẵng tổ chức buổi trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Đến tham dự và trao quà có GS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; Ông Nguyễn Đức Nam, Phó Tổng biên tập Báo Công an Đà Nẵng.
Đà Nẵng hiện có hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có gần 1.400 trẻ em bị tật nguyền bởi di chứng của thứ chất độc chết người này. Nhiều gia đình có đến 2-3 thế hệ cùng bị ảnh hưởng. Nhiều năm qua, Hội đã có những nỗ lực giúp nạn nhân da cam, nhưng hiện nay, kinh phí cho các hoạt động vì nạn nhân da cam đều thực hiện bằng nguồn đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nên phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn.
100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng) được trao đợt này cho các nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng. Được biết, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Hội Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cùng với các nhà hảo tâm đã trao tặng hơn 1000 suất quà cho nạn nhân da cam trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin vơi bớt khó khăn, đồng thời động viên, khuyến khích họ lạc quan, tin tưởng vươn lên hòa nhập cộng đồng, có được niềm vui khi Tết đến Xuân về.
Một số hình ảnh tại buổi trao quà Tết cho các nạn nhân và gia đình bị chất độc da cam:

GS.TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu chia sẻ và động viên với nạn nhân chất độc da cam

GS.TS. Trần Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN tặng quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng với nạn nhân chất độc da cam

Tin bài, ảnh: Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH