82 suất học bổng hỗ trợ dành cho SV trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng có gia đình bị thiệt hại do lũ lụt

23/01/2017

82 sinh viên (SV) trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, con của các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt hoành hành ở bắc Trung bộ và nam Trung bộ suốt những tháng qua, đã đón nhận suất học bổng hỗ trợ trị giá 500.000đ/SV. Đây cũng là món quà ý nghĩa của Nhà trường gửi đến các em trước thềm Xuân.

Phát biểu tại buổi trao học bổng hỗ trợ, diễn ra sáng hôm qua (18/1), PGS.TS Dương Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:
“Đến nay, từ sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, Quỹ Học bổng của trường ĐH Ngoại ngữ đã lên đến 600 triệu đồng. Nhà trường tổ chức trao học bổng hỗ trợ này cho các em có gia đình bị thiệt hại do lũ lụt vào những ngày học cuối cùng, trước khi các em về với gia đình đón Tết cổ truyền. 
Món quà Xuân này cũng là mong ước chia sẻ phần nào biết bao khó khăn mà các em và gia đình đã trải qua. Cùng với món quà nhỏ, Nhà trường cũng có lời động viên chân thành: Mong các em nỗ lực vượt khó để có kết quả học tập tốt hơn trong thời gian đến”.

 Đại diện Trường lần lượt trao học bổng hỗ trợ đến các bạn.

“Phòng Công tác SV của Trường đã hết sức công tâm, minh bạch để các em được trao học bổng đúng với yêu cầu, mục đích đề ra. Thông báo được phổ biến rộng trên nhiều phương tiện, các em có gia đình quê ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… bị thiệt hại do mưa lũ đều biết. Mỗi em viết một bản tự thuật về thiệt hại của gia đình mình, gửi về Phòng. 
Trên cơ sở chính là mức độ thiệt hại, xét từ mức độ nặng trở xuống, Phòng có danh sách chính thức để tổ chức trao. Tuy phải mất thời gian, nhưng như thế là công bằng với các em. Và các chương trình học bổng khác cũng đều được tiến hành xét chọn như thế này” – Thạc sỹ Nguyễn Thái Trung – Trường Phòng Công tác SV chia sẻ.
Nhờ làm tốt công tác tiếp nhận, ủng hộ, xét chọn và tổ chức trao học bổng, trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng, gửi tặng tiền mặt để Nhà trường xây dựng ổn định Quỹ Học bổng hàng năm.
ThS Nguyễn Thái Trung cho biết, năm 2016, Trường đã đón nhận 398.600.000 VND; 5.800 USD và 30.000 yên.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn