Lễ hội bánh kẹo Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng

23/01/2017

Chiều ngày 21/01/2017 vừa qua, Hiệp hội Sản xuất bánh kẹo Trẻ khu vực KINKI phối hợp với Ban Hợp tác Quốc tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ hội Bánh kẹo Nhật Bản. Lễ hội có sự tham gia của nhiều nghệ nhân làm bánh đến từ xứ sở hoa anh đào.
Xuyên suốt lễ hội là nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc như giới thiệu về nghề làm bánh tại Nhật, triển lãm và thưởng thức bánh kẹo, trải nhiệm làm bánh kẹo cùng các nghệ nhân. 
Được biết, trong nhiều năm qua, ĐHĐN và các đối tác Nhật Bản (bao gồm cơ quan chính quyền, trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, v.v…) đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền vững trên các lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa.
Thông qua các sản phẩm bánh kẹo được thực hiện công phu và cầu kỳ, Lễ hội là dịp để các bạn trẻ yêu thích đất nước Nhật Bản và đang học ngôn ngữ Nhật có cơ hội thực hành với người dân bản xứ, cùng trò chuyện về chủ đề ẩm thực và tìm hiểu văn hóa xứ sở Phù Tang. 
Cùng xem thêm một số hình ảnh tại Lễ hội bánh kẹo Nhật Bản được tổ chức ĐHĐN:
Nhiều bạn trẻ xếp hàng đăng ký tham gia Lễ hội. Với mỗi số thứ tự đăng ký, người tham dự sẽ được phân vào các nhóm trải nghiệm thực tế về cách làm bánh kẹo
Các bạn trẻ thưởng thức bánh kẹo Nhật Bản
Ông Amano Osamu - Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất bánh kẹo Trẻ khu vực KINKI phát biểu khai mạc Lễ hội
Nhiều nghệ nhân làm bánh của Nhật Bản tham dự Lễ hội
Sau lễ khai mạc, các nghệ nhân trực tiếp trình diễn nghệ thuật làm bánh
Một tác phẩm công phu được thực hiện tỉ mỉ và cầu kỳ
Đất nước Nhật Bản có nhiều loại bánh kẹo đặc sắc khác nhau
Các bạn trẻ thích thú xem cách làm bánh rán Dorayaki nổi tiếng của chú mèo máy Doraemon
Các bạn trẻ trải nghiệm làm bánh cùng các nghệ nhân
Chia sẻ tại Lễ hội, bạn Châu Thị Hải Học (hiện đang là chuyên viên Công nghệ Thông tin tại Công ty Global Design) cho biết: Thông qua mạng xã hội facebook, mình biết về lễ hội này và đến tham gia. Tại đây, mình được trải nghiệm nhiều hương vị bánh kẹo đặc sắc. Nhìn chung, bánh kẹo của Nhật Bản có hình dáng đẹp, màu sắc bắt mắt và mang đậm bản sắc Nhật Bản. Tuy nhiên, vị bánh khá ngọt so với khẩu vị của mình nói riêng và người Việt nói chung.
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN