Hiện nay, VMware - công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về ảo hóa, đã thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam để hỗ trợ mạnh mẽ cho các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực này.

Với mong muốn hợp tác, hỗ trợ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng trong các hoạt động liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin, đặc biệt là công nghệ ảo hóa, giúp hệ thống vận hành ổn định khi chạy trên máy chủ, hệ thống lưu trữ cũng như giúp cho các trường có sự lựa chọn tối ưu để sử dụng hiệu quả nguồn lực và tiết kiệm chi phí, ngày 10/5/2012, tại Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Phát triển Phần mềm - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần Truyền thông Số 1 - ONE Corp và Công ty VMWare Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo về “Công nghệ ảo hóa máy chủ và xây dựng hạ tầng điện toán đám mây với VMWare”.

Tham dự Hội thảo, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Võ Trung Hùng - Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm; ThS. Trịnh Công Duy - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; các thành viên Tổ Quản trị mạng thông tin Đại học Đà Nẵng cùng toàn thể CBVC thuộc Trung tâm. Về phía các trường thành viên có đại diện lãnh đạo Phòng Hành chính Tổng hợp và Tổ Quản trị mạng các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ thông tin.

Về phía Công ty Vmware, có ông Lê Ngọc Lam, Kỹ sư hệ thống cao cấp Đông Nam Á, ông Hồ Thanh Sơn, Giám đốc kinh doanh đối tác cao cấp tại Việt Nam. Về phía Công ty CP Truyền thông Số 1 - ONE CORP, có ông Nguyễn Hà Thanh, Giám đốc Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau phát biếu chào mừng của PGS.TS Võ Trung Hùng, Ông Lê Ngọc Lam đã trình bày nội dung chính buổi Hội thảo, gồm:

- Giới thiệu về công nghệ Ảo hóa máy chủ (Server Virtualization) của Vmware;

- Nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí về vận hành và quản lý hạ tầng CNTT với ứng dụng công nghệ ảo hóa;

- Giới thiệu những thông tin về công nhệ Vmware, xu hướng Cloud Infrastructure và những sản phẩm mới.

 

Tính đến nay, tại Việt Nam đã có khá nhiều khách hàng sử dụng giải pháp của VMware như Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Đông Á, Công ty VNG (doanh nghiệp cung cấp game hàng đầu Việt Nam)…

Ông Lê Ngọc Lam nhấn mạnh việc xây dựng môi trường điện toán đám mây riêng trong các tổ chức, doanh nghiệp đang là một xu thế, mặt khác ông cũng lưu ý: Đối với các doanh nghiệp, điện toán đám mây riêng chưa đủ. Những khi tải công việc đột biến, doanh nghiệp sẽ cần phải sử dụng thêm tài nguyên của môi trường điện toán đám mây công cộng. VMware cũng sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ để doanh nghiệp có thể thuê thêm tài nguyên từ đám mây công cộng về dùng với mức phí khá hấp dẫn.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Trung tâm Phát triển Phần mềm và Công ty VMware đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề về tin học hóa công tác cho Đại học Đà Nẵng và các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung -Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển Phần mềm cũng giới thiệu với Công ty VMware về dự án máy tính bảng UD SmartBook sử dụng công nghệ Android, giá siêu rẻ dành cho sinh viên. Công ty VMware đánh giá rất cao về dự án này và cam kết hỗ trợ cho dự án trên cơ sở hạ tầng mạng sẵn có của Đại học Đà Nẵng./.

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH