Mùa xuân đến mang theo cái nắng vàng dịu nhẹ, sắc hoa rực rỡ và cái không khí tết quây quần ấm cúng. Thế nhưng cái không khí rộn ràng ấy không len lỏi vào được những con đường lầy đất, những mái nhà xiêu vẹo, không đủ để che khuất đi ánh mắt lo toan của những người cha, người mẹ phải gồng mình đi tìm một cái Tết khá hơn cho đứa con, cho gia đình của mình. Đối với họ, mỗi dịp Tết là một nỗi lo và đối với những đứa trẻ nghèo, Tết là một khái niệm chưa bao giờ tròn nghĩa bởi mứt kẹo, quần áo là những thứ quá xa xỉ và cả một niềm ao ước mỗi khi tết đến xuân về. Hóa ra Tết đến là trăm ngàn nỗi lo toan bộn bề, dường như nơi ấy người ta không còn nhớ một mùa xuân nữa đang đến.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn gặp nhiều gian truân trong cuộc sống, được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN và Khoa Y Dược, hơn 50 tình nguyện viên của Câu lạc bộ Blouse Trắng đã thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa đó là đem hơi ấm mùa xuân tới đồng bào khó khăn tại xã Trà Tập – huyện Nam Trà My – tỉnh Quảng Nam.

Các thành viên tập hợp trước khi thực hiện chiến dịch và nơi tình nguyện

7h00 sáng ngày 21/01/2017, chuyến xe với hành trang đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã đến với người dân tại xã Trà Tập – huyện Nam Trà My – tỉnh Quảng Nam. Tham gia cùng đoàn có đ/c Nguyễn Đức Bảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN.

CLB Blouse Trắng đã trao 50 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; 100 suất quà cho các em học sinh tiểu học, mỗi suất hơn 100.000 đồng và hơn 1000 bộ quần áo và nhiều phần quà ý nghĩa khác. Các phần quà này được các nhà hảo tấm tài trợ và từ công việc bán bắp rang bơ gây quỹ của các thành viên trong CLB.

Những phần quà dành tặng cho người dân và các em nhỏ

Với gần 2 ngày, các tình nguyện viên đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thiết thực dành một tình yêu ấm áp nhất tới các bạn nhỏ và người dân nơi đây như tổ chức phát quà, động viên thăm hỏi những người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức văn nghệ với hình thức hấp dẫn, đốt lửa trại cùng các em...

Trao quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù địa hình, thời tiết nơi tình nguyện còn gặp nhiều khó khăn, các bạn tình nguyện khá mệt. Tuy nhiên, ai cũng hạnh phúc, mọi người cảm thấy đây là chuyến đi vô cùng bổ ích và ý nghĩa, một chuyến đi đầy sự trải nghiệm và giàu tính nhân văn.

 

Đốt lửa trại và sinh hoạt cùng các em nhỏ

Theo người dân: "Cảm ơn CLB đã mang đến những phần quà thiết thực như thế này. Đây không những có giá trị vật chất mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc là niềm an ủi tỉnh thần". Nhìn những nụ cười đầy hạnh phúc của các em nhỏ, các thành viên tình nguyện CLB thật sự xúc động và vui vẻ.

"Anh thật sự cảm thấy vui mừng khi chiến dịch đã diễn ra thành công. Quá trình chuẩn bị cho chương trình này khá lâu và để có được sự thành công đó là nhờ vào sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể thành viên CLB, theo anh đó là điều làm anh hạnh phúc nhất vì thể hiện sự lớn mạnh của CLB" - Bạn Lê Hữu Linh Viễn - Chủ nhiệm CLB Blouse Trắng cho biết.

Với những hành động thiết thực đó, mong rằng CLB sẽ phát huy nhiều hơn nữa, xứng đáng với tên gọi là những thiên thần áo trắng, những bác sĩ, điều dưỡng trong tương lai, công có cánh nhưng đầy nhiệm mầu. Qua đó, CLB mong rằng ngày càng có nhiều hành động nhân văn cao đẹp của các bạn trẻ của các nhà hảo tâm hơn nữa để cống hiến những điều tuyệt vời cho xã hội, cho đất nước.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH