Sáng ngày 06/02/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tiếp tục nhiệm kỳ 2014-2019.

Theo đó, PGS.TS Lưu Trang được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tiếp tục nhiệm kỳ 2014-2019 kể từ ngày 01/02/2017.

TS. Đoàn Gia Dũng – Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHĐN công bố Quyết định bổ nhiệm

Buổi lễ có sự hiện diện và chứng kiến của TS. Đặng Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo một số trường ĐH Sư phạm Huế, Hà Nội , đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trao Quyết định bổ nhiệm (ảnh trên) và tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Lưu Trang (ảnh dưới)

“Trong bối cảnh Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế giai đoạn 2015-2020, Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN bước sang năm học thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ VI của Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên Trường ĐH Sư phạm tin tưởng và gửi gắm cho đồng chí tân hiệu trưởng những kỳ vọng lớn về sự đổi mới, phát triển, không ngừng vươn lên trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, TP. Đà Nẵng và các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên”. – GS.TS Trần Văn Nam phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam phát biểu, chính thức giao nhiệm vụ cho PGS.TS Lưu Trang

Tân hiệu trưởng sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tất cả mọi hoạt động của nhà trường theo những định hướng:

1. Tiếp tục cùng với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu trước mắt và lâu dài của Nhà trường, đặc biệt là chiến lược phát triển của Nhà trường giai đoạn 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm và ĐHĐN - xây dựng thành ĐH định hướng nghiên cứu, ứng dụng và tự chủ.

2. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ V và ĐH Đảng bộ lần thứ VII của Trường ĐH Sư phạm về tất cả các mặt (phát triển đội ngũ, ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, KHCN, hợp tác quốc tế, v.v…)

3. Chỉ đạo hoàn thiện kế hoạch cụ thể để quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt tham gia các chương trình mà Bộ GD&ĐT giao cho Trường ĐH Sư phạm.

4. Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phương pháp quản lý Nhà trường, nâng cao hiệu quả các mặt công tác ở tất cả các đơn vị trực thuộc của Nhà trường (đổi mới cả về chương trình đào tạo, phương pháp dạy, cơ sở vật chất, hội nhập quốc tế và quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường). Xây dựng thương hiệu của nhà trường và ĐHĐN, xếp hạng khu vực và quốc tế.

5. Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và trong nước, xây dựng và tìm kiếm các dự án, tìm nguồn để tăng cường đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo của nhà trường, đồng thời nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên.

6. Nghiên cứu việc làm của sinh viên để có biện pháp hợp lý điều chỉnh ngành nghề và nhạy bén với thị trường lao động, phát triển thêm chương trình cử nhân khoa học.

7. Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết thống nhất cao trong toàn trường, cũng như trong toàn ĐHĐN.

TS. Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lưu Trang

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang chia sẻ: “Đề án phát triển Trường Đại học Sư phạm tiếp tục nhiệm kỳ 2014-2019 và những năm tiếp theo tôi đã trình bày trước Hội nghị Cán bộ chủ chốt Nhà trường ngày 28/12/2016 vừa qua gồm 7 chương trình kế hoạch hành động. Trong đó tập trung vào việc xây dựng văn hóa đại học, đổi mới quản trị đại học và đảm bảo chất lượng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chú trọng công tác đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất – tài chính; đổi mới, nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học; củng cố và phát triển hợp tác quốc tế. Những chương trình của đề án này chỉ khả thi khi có được sự hợp tác của cả đội ngũ lãnh đạo, quản lý và sức mạnh đoàn kết của tập thể.

Để Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN vượt qua những khó khăn, thách thức tiếp tục phát triển trong hiện tại và tương lai, tôi không chỉ ý thức về sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, quản lý và CBVC toàn Trường, mà còn phải biết lắng nghe ý kiến tham mưu đúng đắn của các cá nhân và tập thể đơn vị. Tôi nghĩ rằng người lãnh đạo có tầm, có tâm chưa đủ để quyết định sự phát triển của Nhà trường, mà chỉ có tâm đức, trí tuệ và sự nỗ lực lao động sáng tạo của tập thể mới đủ sức tạo nên một Nhà trường phát triển liên tục, mạnh mẽ và bền vững.”

PGS.TS Lưu Trang – Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm phát biểu nhậm chức

Được biết, PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm sinh ngày 01/01/1957. Theo quy định hiện hành, PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh đã hết tuổi quản lý và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho kéo dài thời gian công tác chuyên môn. “Trong suốt 07 năm đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đảng ủy-Ban Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực, những đóng góp to lớn mà đồng chí Nguyễn Bảo Hoàng Thanh đã cùng với tập thể Đảng ủy – Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên Nhà trường để tạo nên bước đột phá quan trọng và là nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của Trường ĐHSP, góp phần quan trọng cho sự phát triển nhanh và bền vững của ĐHĐN những năm qua”. – Thay mặt ban lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu ghi nhận những cống hiến và đóng góp to lớn của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Bảo Hoàng Thanh tại buổi lễ.

TS. Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Ban Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH, các sở, ban, ngành, tặng hoa, ghi nhận những cống hiến, đóng góp của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Bảo Hoàng Thanh

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Bảo Hoàng Thanh chia sẻ tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh (ảnh trên) và Ban Giám đốc ĐHĐN (ảnh dưới) tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng – PGS.TS Lưu Trang

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH