CỔNG THÔNG TIN CÁN BỘ

Tổng kết chuyên môn Giải Bóng bàn ĐH TDTT CBVC Đại học Đà Nẵng lần II - 2012 (19-05-2012)

 

Giải bóng bàn ĐH TDTT- CBVC ĐHĐN lần II – 2012 quy tụ 8 đơn vị trực thuộc ĐHĐN tham gia đó là: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công Nghệ, CĐ Công NghệThông Tin, Phân Hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Cơ quan ĐHĐN . Tổng số người tham gia trên 100  trong đó có 97 VĐV thi đấu 5 nội dung: Đơn Nam, Đơn Nữ, Đôi Nam, Đôi Nữ, Đôi Nam - Nữ chia làm hai lứa tuổi 40 trở xuống và 41 trở lên do trường ĐH Sư Phạm đăng cai tổ chức từ ngày 13.5 đến 14.5.2012.

Về công tác tổ chức, được sự hổ trợ về mọi mặt của Ban tổ chức Đại hội cũng như được tạo mọi điều kiện tốt đẹp nhất từ BGH trường ĐH Sư phạm ,  Giải Bóng bàn đã được tổ chức hết sức chu đáo và hoàn chỉnh với trang thiết bị, phương tiện phục vụ thi đấu đúng tiêu chuẩn, đảm bảo cho công tác tổ chức và thi đấu an toàn. Sự kết hợp giữa ban Điều hành Giải và bộ phận phụ trách của  đơn vị đăng cai hết sức đồng bộ và chặt chẻ giúp cho việc xử lý các tình huống trở ngại xãy ra được nhanh chóng, kịp thời đảm bảo được tính liên tục của Giải.

Về công tác chuyên môn, chất lương chuyên môn của Giải đã có nhiều bước tiến bộ trình độ rõ rệt so với Giải trước. Các đơn vị tham gia với  lực lượng VĐV đông hơn và có sự chuẩn bị chu đáo hơn về cả chuyên môn lẫn tổ chức, đầu tư. Qua Giải lần này đã giới thiệu một số khuôn mặt trẻ kế thừa nhiều triển vọng để tuyển chọn vào thành phần VĐV đại diện cho ĐHĐN tham gia Giải Bóng  bàn Người Giáo viên nhân dân toàn quốc tổ chức vào tháng 10 tại TP Đà lạt sắp tới, có thể kể đến như đội Nữ của ĐHBK, Đội Nam của CĐCN, CQ ĐHĐN. Điều thú vị ở Giải là sự thay đổi gần như toàn bộ các ngôi đầu của các nội dung thi đấu, những cựu vô địch của Giải lần trước lần lượt ra đi, nhường lại vị trí đỉnh cao cho thế hệ sau nhiều triển vọng và niềm đam mê cháy bỏng. Là sự vươn lên mạnh mẻ của Trường CĐ Công nghệ ở nội dung Nam, là sự đồng đều về trình độ của các VĐV Nữ ĐHBK  báo hiệu sẽ có nhiều đột phá ở Giải sau. Ở đây cũng ghi nhận những nổ lực rất đáng trân trọng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon tum, đã khắc phục mọi khó khăn, không quản ngại xa xôi để lần thứ 2 tiếp tục tham gia Giải.

Các VĐV tham gia đã chấp hành tốt các quy định của Điều lệ Giải đã ban hành, trang phục thi đấu đúng luật, Các CĐV, HLV đã tổ chức và chỉ đạo điều hành VĐV thi đấu đúng giờ, ăn uống nghĩ ngơi hợp lý, tiến độ thời gian tổ chức Giải tuy ngắn ngũi, mật độ thi đấu dày đặc nhưng vẫn đảm bảo được thời gian và kết thúc Giải thành công tốt đẹp.

Lực lượng trọng tài bao gồm các GV Trung tâm GDTC cùng các trọng tài chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng bàn TP Đà nẵng được tập huấn Luật , và năng lực chuyên môn trước Giải đã điều hành, nhận định và giải quyết các tình huống  trận đấu trung thưc và công tâm, không để xãy ra các khiếu kiện và sự cố đáng tiếc trong suốt quá trình tổ chức Giải.

Tuy nhiên cần thẳng thắng rút ra một só kinh nghiệm  khắc phục cho Giải lần sau đó là thái độ tham gia của một số VĐV chưa nghiêm túc, thi đấu không đúng giờ, vai trò quản lý và thông tin giữa Trưởng Đoàn và VĐV để phổ biến các qui tắt, luật lệ thi đấu được ban hành không đồng bộ khiến cho các VĐV không nắm rõ được Điều lệ, thể thức thi đấu, thời gian đấu của mình đã gây không ít trở ngại cho công tác tổ chức, trọng tài. Tình trạng một số Đoàn đăng ký VĐV nhưng không tham gia chỉ để mục đích lấy thêm điểm toàn đoàn cho đơn vị vẫn còn phổ biến. Bộ phận tổng kết Giải đã nghiêm túc gạn lọc và loại bỏ các trường hợp nêu trên trong công tác tính điểm tổng kết Toàn toàn đảm bảo sự công bằng và đúng với Điều lệ được ban hành.

Kết quả sau cùng được ghi nhận như sau: (đính kèm tập tin)

 

 

Bài viết khác

> Tài liệu ôn tập tuyển dụng viên chức đợt 3 năm 2013

> Kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón nhận trọng trách mới : Là “một trong những hạt nhân”, góp phần xây dựng thành công ĐH Nghiên cứu

> Công đoàn Cơ quan ĐHĐN với Sinh hoạt Quốc tế Thiếu nhi 01/6

> Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 tại Đại học Huế

> Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Giáo dục Đại học tại Vũng Tàu

> Đại học Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 và chúc mừng các Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2012

> Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ - 2013

> Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2015

> Kỷ niệm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ: 50 năm bền tâm gìn giữ ngọn lửa tinh thần Nhất nghệ tinh!

> Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012