Sinh viên Kinh tế tìm hiểu Luật Bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan với buổi thuyết trình của Giáo sư Ping Chieh Jseng - Trường Luật - ĐH Quốc gia Chung Cheng

10/02/2017

Chiều 8/2/2017, sinh viên Khoa Luật – Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã có cơ hội tìm hiểu về luật bảo vệ người tiêu dùng của Đài Loan thông qua buổi nói chuyện thú vị của Giáo sư Pin Chieh Jseng – Phó Hiệu trưởng Trường Luật – Đại học Quốc gia Chung Cheng (Đài Loan). Đến tham dự chương trình còn có PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, phụ trách Khoa Luật cùng các giảng viên trong Khoa.

IMG_0647748c2.jpg

Tại buổi nói chuyện, GS. Pin Chieh Jseng đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về Luật bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan với 5 đặc trưng cụ thể, những khác biệt giữa luật bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan so với các nước châu Âu, châu Mỹ. Phiên trao đổi giữa giảng viên và sinh viên Nhà trường với Phó Hiệu trưởng Trường Luật – Đại học Quốc gia Chung Cheng cũng diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi liên quan đến việc so sánh luật bảo vệ người tiêu dùng của hai nước Đài Loan – Việt Nam.

IMG_06488c40d.jpg

 

IMG_0653fcdfd.jpg

Giáo sư người Đài Loan đánh giá rất cao khả năng tiếp thu và đặt vấn đề của sinh viên Trường ĐH Kinh tế khi nhận được những câu hỏi hay từ phía các bạn, đồng thời bày tỏ sự hào hứng nếu được chào đón các bạn đến với Đại học Quốc gia Chung Cheng thông qua chương trình học bổng được ông giới thiệu tại buổi nói chuyện. Thông tin về học bổng bao gồm:

20170208_155353598c2.jpg

 

20170208_15540358960.jpg

Thông tin về Đại học Quốc gia Chung Cheng:

Nằm ở vị trí cách thành phố Taipei khoảng 250km về phía Nam. Và chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển đến một trong những thành phố lớn nhất của Đài Loan là Chiayi. Đại học Chung Cheng có vị trí ở ngoại ô thành phố, chính vì thế, những chi phí về ăn ở khi theo học tại trường cũng ở mức khá thuận lợi với du học sinh. Những du học sinh mới đến có thể nhờ sự giúp đỡ từ Văn phòng quan hệ quốc tế (viết tắt là OIA) để tìm những khu nhà trọ thích hợp nhất.

Chương trình đào tạo của trường gồm 7 ngành chính là: Nhân văn, Khoa học, Khoa học xã hội, Giáo dục, Luật, Quản lý và Kĩ thuật. Đại học Chung Cheng luôn tự hào về cơ sở vật chất của mình trong lĩnh vực ngoại khóa, đặc biệt là thể thao như có: bể bơi đạt chuẩn Olympic, khu tập leo núi và chơi golf, bowling. Thêm vào đó, nhà trường còn sở hữu một thư viện lớn với hơn 1 triệu đầu sách và luôn luôn mở cửa chào đón học sinh - sinh viên.

Hàng năm trường luôn tiếp nhận hồ sơ của sinh viên định kì vào 2 kì học mùa thu và mùa xuân…

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn