Chiều ngày 09/2, Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt – Lào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Đến dự có ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu Nghị Việt Nam – Lào, ông Khamsene Phommaseng - Tổng lãnh sự Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, bà Đinh Thị Thanh Trúc - Thư ký Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt – Lào Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Theo quyết định thành lập, Chi hội gồm 14 thành viên do PGS.TS Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng làm Chi hội trưởng. Chi hội ra đời với nhiệm vụ góp phần tích cực vào tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt – Lào nói chung và giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân các địa phương của Lào nói riêng. Ngoài ra, việc thành lập Chi hội cũng đã đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với đất nước Lào.


Ông Phùng Tấn Viết trao quyết định công bố thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Lào Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi công bố, ông Phùng Tấn Viết đã ghi nhận những nỗ lực của Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng trong việc bổ sung, hoàn tất các thủ tục để sớm thành lập Chi hội. Ông Phùng Tấn Viết cũng chúc mừng những thành công của Trường ĐH Kinh tế khi đã đào tạo ra một thế hệ sinh viên, cán bộ Lào có trình độ, năng lực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Lào trong những năm gần đây.

 

Ông Phùng Tấn Viết phát biểu chúc mừng Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng 

Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng đã bày tỏ niềm vui mừng khi có một Chi hội hữu nghị Việt – Lào tại Trường ĐH Kinh tế. Ngài Khamsene Phommaseng cho biết gia đình và lưu học sinh Lào đã có những phản hồi rất tốt về chất lượng cũng như môi trường giáo dục tại Trường ĐH Kinh tế. Thông qua đó, Tổng lãnh sự quán Lào hi vọng Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình học, sớm trở về quê hương để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.


Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng: "Gia đình và lưu học sinh Lào đã có những phản hồi rất tốt về chất lượng cũng như môi trường giáo dục tại Trường ĐH Kinh tế"

Về phía Trường ĐH Kinh tế, PGS.TS Đào Hữu Hòa khẳng định Chi hội sẽ là cầu nối giữa Nhà trường với nhân dân Lào, có vai trò nâng tầm, quảng bá tình đoàn kết hữu nghị bền chặt, lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Lào. Đây cũng là lần đầu tiên Trường ĐH Kinh tế thành lập một Chi hội hữu nghị. Vì vậy, Nhà trường cũng mong muốn sự hỗ trợ từ Trung ương Hội, Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Đà Nẵng trong tổ chức, hoạt động của Chi hội.

Nhân dịp này, ông Phùng Tấn Viết đã thay mặt Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào trao bằng khen cho Trường ĐH Kinh tế vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào trong năm 2016.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, due.udn.vn

Xem trên Trang thông tin Đảng bộ thành phố Đà Nẵng: https://dangbodanang.vn/doingoai-quocte/thanhlapchihoihuunghivietlaotruongdaihockinhtedanang/id/6594

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH