Tây Nguyên là một vùng đất chiến lược có diện tích rừng rộng lớn với thảm sinh vật đa dạng, trữ lượng khoáng sản phong phú hầu như chưa khai thác và có tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đến nay Tây Nguyên vẫn còn là khu vực nghèo so với cả nước, một trong những hạn chế làm kìm hãm sự phát triển của Tây Nguyên chính là chất lượng nguồn nhân lực. Để góp phần khắc phục hạn chế trên, ngày 14/02/2007 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo Quyết định số 893/QĐ-BGD&ĐT. Phân hiệu là cơ sở đào tạo trực thuộc Đại học Đà Nẵng, có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và tạo động lực để phát triển bền vững các tỉnh Tây Nguyên.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, nhờ sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, chính quyền địa phương và sự tin tưởng của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã từng bước khẳng định học hiệu, uy tín và chất lượng đào tạo của mình. Trong thời gian qua, Phân hiệu đã đào tạo hơn 6000 cử nhân, 700 thạc sĩ, triển khai và ứng dụng vào thực tế hàng trăm đề tài khoa học. Phân hiệu đã thực sự trở thành nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên đại học, học viên cao học không chỉ ở Tây Nguyên mà cả các tỉnh Nam Lào. Phân hiệu đã mang đến cơ hội học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và nhiều người con của mảnh đất khó khăn này đã thành đạt và đang miệt mài đóng góp tri thức, trí tuệ, kỹ năng tích lũy được vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Tây Nguyên cũng như nước bạn Lào.

Được sự chỉ đạo thường xuyên và quan tâm sâu sắc từ Đảng ủy và Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng, sự hỗ trợ sát cánh của các cơ sở giáo dục thành viên, cùng với nỗ lực hoàn thiện không ngừng, quyết tâm cao độ và ý chí kiên cường của tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức của nhà trường, đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã có những chủ trương bức phá, đường lối đổi mới tích cực; nhờ đó đã có những bước trưởng thành nhất định và ngày càng khẳng định được vị thế của mình, đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Là thành viên trẻ nhất trong số các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thể hiện được tiềm năng phát triển lớn cùng với những kết quả rất đáng khích lệ.

10 năm chỉ là một khoảnh khắc trong lịch sử nhưng đối với những người từng gắn bó, đóng góp công sức, trăn trở để xây dựng Phân hiệu được như ngày hôm nay thì đó là một khoảng thời gian dài với biết bao kỷ niệm. Nhằm mục đích tổng kết lại chặng đường xây dựng và phát triển 2007-2017, định hướng phát triển cho tương lai và tạo điều kiện để các thế hệ sinh viên, Thầy Cô, những người đã yêu mến, gắn bó với Phân hiệu trong chặng đường đã qua, chúng tôi sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu với một chuỗi các sự kiện từ tháng 9/2016 đến tháng 02/2017:

  

1. Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên”

- Thời gian: 8h00 ngày 17/02/2017

- Địa điểm: Sảnh Bamboo – Indochine Palace

- Thành phần tham dự: Các nhà khoa học từ các trường đại học trong và ngoài nước, Đại diện các sở ban ngành tỉnh Gia Lai - Kon Tum, Lãnh đạo các doanh nghiệp Gia Lai – Kon Tum, Đại diện Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên, Cán bộ - giảng viên Phân hiệu, Học viên cao học và Cựu sinh viên VLVH.

2. Diễn đàn “Khởi nghiệp và gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp”

- Thời gian: 13h30 ngày 17/02/2017

- Địa điểm: Sảnh Bamboo – Indochine Palace

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Đại diện các sở ban ngành tỉnh Gia Lai - Kon Tum, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp và Lãnh đạo các doanh nghiệp Gia Lai – Kon Tum, Cán bộ - giảng viên Phân hiệu, Học viên cao học và Cựu sinh viên.

3. Hội thao giao lưu giữa các đơn vị thành viên Đại học Đà Nẵng và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum

- Thời gian: ngày 17-18/02/2017

- Địa điểm: Cơ sở 2 – Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

- Các đơn vị tham gia: Trường ĐH Bách Khoa  - ĐHĐN, Trường ĐH Kinh tế  - ĐHĐN,  Trường ĐH Ngoại Ngữ- ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm- ĐHĐN, Trường CĐ CNTT- ĐHĐN, Trường CĐ Công nghệ- ĐHĐN, Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kon Tum, Cao đẳng Sư phạm Kon Tum, BCH Quân sự tỉnh Kon Tum, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum, Công an thành phố Kon Tum, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

4. Hội trại chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với chủ đề “Vững vàng nội lực – Vươn tới tầm xa”

- Thời gian: 17-19/02/2017

- Địa điểm: Cơ sở 2 – Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

- Thành phần tham gia: Đoàn viên thanh niên của các Liên chi Đoàn, chi Đoàn trực thuộc hiện đang theo học hệ chính quy tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, sinh viên là du học sinh Lào đang theo học tại Phân hiệu và mời Đoàn ĐHĐN và Đoàn các cơ sở giáo dục thành viên ĐHĐN.

5. Gala dinner “Mười nấc thang – Vang danh tiếng”

- Thời gian: 18h30 ngày 17/02/2017

- Địa điểm: Sảnh Pơlang – Indochine Palace

- Thành phần tham dự: Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Đại diện các sở ban ngành tỉnh Gia Lai - Kon Tum, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp và Lãnh đạo các doanh nghiệp Gia Lai – Kon Tum, Cán bộ - giảng viên Phân hiệu, Học viên cao học và Cựu sinh viên.

6. Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh lần 3 “Thắp sáng ý tưởng – Khơi nguồn thành công”

- Thời gian: từ 01/9/2016 đến 21/02/2017

- Địa điểm: Cơ sở 1 – Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

- Thành phần: Các bạn trẻ tại Kon Tum từ 16-30 tuổi

7. Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

- Thời gian: 8h00 ngày 18/02/2017

- Địa điểm: Cơ sở 1 – Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

- Thành phần: Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Đại diện các sở ban ngành tỉnh Gia Lai - Kon Tum, Đại diện Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các trường thành viên ĐH Đà Nẵng và các trường đại học khác thuộc miền Trung – Tây Nguyên, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp và Lãnh đạo các doanh nghiệp Gia Lai – Kon Tum, Cán bộ - giảng viên Phân hiệu, Sinh viên và Học viên cao học, Cựu sinh viên và Cựu học viên.

Đây cũng là dịp gặp gỡ giữa các thế hệ thầy, cô giáo và sinh viên, là cơ hội giao lưu giữa nhà trường với các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên, các cơ quan, doanh nghiệp nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, tương trợ giữa các bên.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      PH Kon Tum; 10 năm; thành lập; Tây Nguyên
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH