Trong khuôn khổ chương trình khoa học Sakura được xây dựng dựa trên ý tưởng "Trao đổi khoa học giữa các nhà khoa học trẻ Châu Á và Nhật Bản" của Cục Khoa học Công nghệ Nhật Bản và quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Đại học Fukui, giữa tháng 01/2017, 04 giảng viên trẻ đang công tác tại Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa  đã có chuyến thăm và giao lưu trao đổi khoa học tại Trường Đại học Fukui, Nhật Bản.

alt

Các giảng viên tham gia trao đổi về tổng hợp sợi nano (Nanofiber by electrospinning)

alt

Tham gia buổi thử nghiệm kháng sinh bằng phương pháp sinh học

Được biết, thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ nhằm tạo sự phát triển bền vững giữa các nước châu Á và Nhật Bản là mục tiêu hàng đầu của chương trình trao đổi khoa học Sakura. 

Và chuyến thăm lần này nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa công nghiệp - học thuật - chính phủ và tạo niềm yêu thích khoa học công nghệ cho các bạn trẻ hiện đang làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu của các trường ĐH Nhật Bản và các quốc gia trong khu vực.

alt

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại phòng thí nghiệm về đầu dò sinh học

Kéo dài 10 ngày (từ ngày 14 đến 24/01/2017), chuyến thăm và làm việc đã mang đến cơ hội cho các giảng viên trẻ tham gia nhiều hoạt động giao lưu trao đổi học thuật với các giáo sư, chuyên gia tại Khoa Công nghệ và các trung tâm nghiên cứu của ĐH Fukui.

Trong chuyến công tác, các giảng viên, nhà khoa học trẻ của Trường ĐH Bách khoa đã có dịp tham quan Viện Nghiên cứu Chuyển giao Công nghệ của thành phố Fukui, Nhà máy sản xuất nước tương miso, Nhà máy sản xuất rượu sake và Trung tâm nghiên cứu của Công ty Nicca tại thành phố Fukui. Được biết, công ty này hiện đang có nhà máy sản xuất hóa chất dệt nhuộm tại tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

alt

Đoàn tham quan Viện nghiên cứu Công nghiệp của TP. Fukui

alt

Tham quan các sản phẩm nghiên cứu của Viện nghiên cứu Công nghiệp của TP. Fukui

alt

Đoàn nghe giới thiệu về phương pháp sản xuất nước tương miso truyền thống Nhật Bản

alt

Tham quan xưởng sản xuất rượu sake truyền thống Nhật Bản

Cũng trong dịp này, Đoàn giảng viên cũng đã giới thiệu với các giáo sư, sinh viên đại học và sinh viên cao học thuộc Khoa Công nghệ, ĐH Fukui đôi nét về Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN và chia sẻ những lĩnh vực và kết quả nghiên cứu của Nhà trường tại buổi hội thảo được tổ chức vào chiều ngày 18/01/2017 trong khuôn viên Phòng hội thảo thuộc thư viện ĐH Fukui.

alt

TS. Lê Lý Thùy Trâm chia sẻ kết quả nghiên cứu

alt

Chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thành Worshop

Bên cạnh các hoạt động trao đổi khoa học công nghệ, các giảng viên, nhà khoa học trẻ cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa, lịch sử đất nước Nhật Bản và tham quan Viện Bảo tàng Khủng long tại thành phố Fukui - nơi còn sót lại dấu tích của loài khủng long đã tuyệt chủng.

alt

Các nghệ sĩ biễu diễn trang phục truyền thống Nhật Bản

alt

Đoàn tham quan bảo tàng lịch sử thành phố Fukui

alt

Quang cảnh trước Viện Bảo tàng Khủng long, tuyết rơi dày đặc

Dù chuyến thăm chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng đất nước, con người, văn hóa, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ của đất nước Nhật Bản đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các nhà khoa học Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thông qua chuyến công tác, các giảng viên trẻ của Nhà trường đã chia sẻ những thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về nền khoa học, giáo dục của Việt Nam với các nhà khoa học trong khu vực. Để có được cơ hội quý báu này là nhờ vào sự tài trợ từ Bộ Khoa học & Công nghệ Nhật Bản, Trường ĐH Fukui, và đặc biệt là Giáo sư Shin-ichiro Suye, Khoa Công nghệ đã tạo điều kiện để các giảng viên của Trường ĐH Bách khoa tham gia chương trình.

alt

Các thành viên tham gia chương trình giao lưu chụp hình lưu niệm với các giáo sư, sinh viên Khoa Công nghệ, Đại học Fukui

Tin từ Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH