Chính phủ Hungary công bố Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của chương trình nhằm tăng số lượng sinh viên quốc tế đến Hungary và khuyến khích các trường đại học Hungary thu hút các sinh viên quốc tế tài năng. Hiện tại, đã có 53 quốc gia tham gia vào chương trình và gửi sinh viên đến học tại các trường đại học Hungary.

Hàng ngàn sinh viên từ khắp thế giới đã nộp đơn theo học tại Hungary mỗi năm. Trong năm 2017- 2018, dự kiến sẽ có khoảng 4000 sinh viên theo học tại các trường đại học Hungary trong khuôn khổ Chương trình Stipendium Hungaricum.

Chương trình do Quỹ Tempus Public quản lý (www.tka.hu/english)

Chương trình học bổng cũng dành cho sinh viên Việt Nam theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Hungary.

Học bổng bao gồm:

- Miễn học phí

- Trợ cấp hằng tháng:

· Đối với chương trình không cấp bằng, chương trình cử nhân, thạc sĩ và thạc sĩ cấp 1: trợ cấp hằng tháng 40,460 HUF (tương đương 130 EUR) trong thời gian 12 tháng/năm cho đến khi kết thúc khóa học.

· Đối với chương trình tiến sĩ: theo luật pháp Hungary, trợ cấp hằng tháng 140,000 HUF (tương đương 450 EUR) trong thời gian 12 tháng/năm cho đến khi kết thúc khóa học.

- Chỗ ở:

· Hỗ trợ ký túc xá hoặc trợ cấp 40,000 HUF/tháng (tương đương 130 EUR) cho chi phí chỗ ở trong suốt thời gian nhận học bổng.

- Bảo hiểm y tế:

· Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo luật pháp Hungary (Điều luật số 80, 1997, thẻ bảo hiểm y tế) và bảo hiểm sức khỏe khác.

Ứng viên có thể nộp đơn tại: www.stipendiumhungaricum.hu

Hạn chót nộp hồ sơ: 05/3/2017

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, quy trình nộp hồ sơ và thông tin khác, vui lòng xem trên trang web: www.stipendiumhungaricum.hu hoặc liên hệ Ms. Dora Fekete (fekete.dora@mail.bme.hu). Để biết thêm thông tin về trường chúng tôi, vui lòng xem trên trang web: http://www.bme.hu/?language=en

Tin từ Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH