Chiều ngày 22/2/2017, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam, Ngài Christian Berger cùng Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP Hồ Chí Minh, ngài Andreas Siegel và Đoàn công tác CHLB Đức đã đến thăm, làm việc với trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng). “Dù đây chỉ chuyến đi khảo sát, song, chúng tôi có thể chia sẻ ngay rằng, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến hợp tác phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, đặc biệt là cho Đà Nẵng” - Ngài Christian Berger, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhấn mạnh.

Đại sứ Christian Berger (bên phải) đón nhận quà tặng từ PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng).
 

TS Lê Quang Nam - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Đức thành phố tặng quà lưu niệm đến Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP Hồ Chí Minh, ngài Andreas Siegel.

Giải thích cho chuyến công tác lần này đến Đà Nẵng và một số địa phương miền Trung, Đại sứ Christian Berger cho biết, nếu trước đây, sự quan tâm của CHLB Đức đều đổ dồn cho 2 đô thị lớn ở 2 đầu đất nước, thì bây giờ, đã đến lúc, phải chuyển hướng sự quan tâm về miền Trung. 
“Và tôi rất vui khi có một doanh nghiệp phần mềm, hay nói cách khác, một doanh nghiệp Đức đầu tiên, đã chọn Đà Nẵng để mở Công ty sản xuất phần mềm. Tôi tin chắc vị giám đốc doanh nghiệp này – ông Till Garner – sẽ là nhịp cầu lớn, chính ông ta sẽ kết nối nhiều doanh nghiệp phần mềm khác đến với Đà Nẵng” - Đại sứ Christian Berger nhận định.
Là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc NGM Technology Partners Vietnam Co Ltd (địa chỉ đặt tại số 7 Pasteur, quận Hải Châu, Đà Nẵng), ông Till Garner chia sẻ rằng, ông rất ấn tượng với nguồn nhân lực sản xuất phần mềm đang làm việc tại Công ty của ông.
“Chúng tôi khởi đầu sự nghiệp sản xuất phần mềm tại Đà Nẵng với hơn 300 nhân viên lập trình, trong đó có 36 kỹ sư người Việt.
Và với 36 kỹ sư trẻ Việt Nam, tôi xin nói ngay, rất ấn tượng, bởi họ đã chung tay làm nên những sản phẩm đủ sức chinh phục những khách hàng cao cấp và khó tính ở Đức.
Từ Đà Nẵng-Việt Nam, NGM Technology Partners Vietnam Co Ltd đã thành công khi phát triển phần mềm cho BMW (Bayerische Motoren Werke AG), một công ty sản xuất xe hơi và xe máy quan trọng của Đức. Trong đó, thương hiệu ôtô BMW nổi tiếng khắp thế giới mà mọi người đều biết. Rồi phần mềm cho ngành bảo hiểm, dịch vụ chuyển phát nhanh và vận chuyển toàn cầu ở Đức,…
Các kỹ sư trẻ của NGM Đà Nẵng-Việt Nam cũng đã được đưa sang Đức đào tạo. Chúng tôi rất hài lòng vì các bạn học hỏi rất nhanh, thích nghi với môi trường, phong cách làm việc Đức. Và một điều nữa mà tôi rất khâm phục: Các bạn trẻ Việt Nam luôn duy trì tốt động cơ làm việc, đam mê và thái độ với phần việc của mình ở các các bạn rất rõ!”.
Ông Till Garner khẳng định hoàn toàn có thể mở rộng các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, các ngành công nghiệp phụ trợ và nguồn nhân lực có chất lượng giữa Đà Nẵng với CHLB Đức.
Được biết, MGM Technology Partners Vietnam, chuyên nhận các đơn đặt hàng lập trình phần mềm cho các Công ty trong nhóm Fortune 100 (gồm các Công ty, Tập đoàn có quy mô lớn nhất thế giới như BMW, DHL…).

"Tôi rất ấn tượng với nguồn nhân lực sản xuất phần mềm đang làm việc tại Công ty của tôi: NGM Technology Partners Vietnam Co Ltd (địa chỉ đặt tại số 7 Pasteur, quận Hải Châu, Đà Nẵng)" - Till Garner, Tổng Giám đốc. 

"Trường Cao đẳng Công nghệ - thành viên Đại học Đà Nẵng, là một trường có bề dày về đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực được nhà tuyển dụng và xã hội đánh giá cao" - PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường.

Trao đổi với Đoàn công tác của CHLB Đức, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) – cho biết có nhiều Tiến sỹ, nhiều giảng viên của Đại học Đà Nẵng tốt nghiệp từ Đức trở về và đang phát huy tốt vai trò của mình. Hợp tác giữa các Viện, các Đại học của Đức với Đại học Đà Nẵng đang ngày càng mở rộng. Là một trường có bề dày về đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ, Nhà trường sẵn sàng hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng của doanh nghiệp Đức khi đến đầu tư tại Đà Nẵng.
Tôi muốn nhấn mạnh, đây chỉ là chuyến đi khảo sát, nắm bắt vấn đề, tìm kiếm đối tác, và xác lập các điều kiện, tạo môi trường cho những hợp tác bền vững của tương lai. Nhất định, chúng tôi sẽ quay trở lại và sẽ có những buổi làm việc chi tiết cho mỗi chủ đề mà chúng ta cùng quan tâm hôm nay” - Ngài Christian Berger gửi lời tạm biệt Nhà trường, tạm biệt Đà Nẵng với một cam kết dứt khoát.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH