Đó là một trong những nội dung ký kết hợp tác giữa  Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Quebec Trois Rivieres, Canada (Université du Québec à Trois-Rivières – UQTR), diễn ra vào chiều ngày 21/02/2017 vừa qua.

 

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và bà Catherine Parissier – Phó Giám đốc UQTR chính thức ký kết văn bản hợp tác

 

Theo đó, các nội dung hợp tác tập trung vào các hoạt động:

         - Thúc đẩy và tổ chức trao đổi giảng viên, nhà nghiên cứu tham gia vào các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu;

         - Phối hợp tìm kiếm tài trợ để thực hiện các dự án nghiên cứu chung;

         - Chia sẻ kết quả nghiên cứu, đồng tổ chức các hội thảo khoa học

         - Xây dựng chương trình trao đổi sinh viên

         - Xây dựng các Chương trình đào tạo liên kết sau đại học tại ĐHĐN

         - Tiếp nhận sinh viên theo chương trình 2+2T

         - Tiếp nhận học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học bổng của Việt Nam, Canada hay vùng Quebec

Là một trong ba ĐH vùng trọng điểm và là một trong năm ĐH quốc gia, ĐHĐN đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, đóng vai trò trọng yếu trong đào tạo đội ngũ nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cho cả nước nói chung.

Có thể nói, qua hơn 40 năm thành lập, ĐHĐN và các cơ sở giáo dục thành viên của mình đã đào tạo cho đất nước hàng chục vạn chuyên gia kỹ thuật công nghệ, các nhà quản lý kinh tế, quản lý giáo dục, các nhà sư phạm và chuyên gia ngoại ngữ. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế của ĐHĐN không ngừng được đẩy mạnh và phát triển.

 

            

 

Cuối tháng 08/2016, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Võ Trung Hùng – Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường đã có chuyến công tác đến Canada, thăm và làm việc với các trường ĐH nổi tiếng như McGill University, Université du Québec à Trois-Rivières, École de Technologie Supérieure (ÉTS) và tham dự Hội nghị CITEF 2016 được tổ chức bởi Hiệp hội các trường đào tạo Kỹ sư và Kỹ thuật viên của AUF.

Cũng trong chuyến thăm đó, GS.TS Trần Văn Nam và GS. Daniel McMahon - Giám đốc UQTR đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu mối quan hệ bền chặt giữa hai bên (xem thêm tin tức tại đây).

Theo bà Catherine Parissier – Phó Giám đốc UQTR, Việt Nam đang là đối tác quốc tế được Canada ưu tiên hàng đầu. Do đó, buổi lễ ký kết hợp tác chính thức giữa hai bên là một vinh dự rất lớn đối với ĐH Quebec Trois Rivieres. Bà cũng cho biết thêm, hệ thống các trường ĐH thuộc UQTR có rất nhiều ngành nghề đào tạo phù hợp để hợp tác với ĐHĐN, trong đó có đào tạo kỹ sư, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, khoa học sức khỏe và ngôn ngữ.

 

Đại diện hai bên tại buổi làm việc

 

Được biết, hệ thống ĐH Quebec Trois Rivieres hiện đang đào tạo gần 15 ngàn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đội ngũ giảng viên của trường gồm 450 cán bộ, trong đó có nhiều giảng viên là người Việt.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận về hợp tác đào tạo Sau đại học. Đây là nội dung đã được trao đổi trong chuyến công tác năm 2016 của đoàn ĐHĐN tại Canada. Theo ông Sylvain Benoit – Trưởng phòng Quốc tế và Tuyển dụng, hiện UQTR đã triển khai 02 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hà Nội. Trong thời gian sắp đến, sẽ triển khai hai chương trình này tại ĐHĐN.

                    

Thông tin giới thiệu về UQTR (ảnh được chụp từ tờ rơi)

 

Theo bà Catherine Parissier, một trong những thế mạnh của ĐH Quebec Trois Rivieres là đào tạo các ngành liên quan đến khoa học sức khỏe. Đây cũng chính là nội dung mà ĐHĐN muốn phát triển trong thời gian sắp tới.

Về hợp tác quốc tế, ông Sylvain Benoit cho biết, hằng năm, UQTR tiếp nhận khoảng 500 sinh viên quốc tế đến giao lưu, trao đổi học tập ngắn hạn. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ đóng vai trò là cầu nối cung cấp thông tin các chương trình học bổng của chính phủ Canada nói chung và của UQTR nói riêng cho ĐHĐN.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác của ĐH Quebec Trois Rivieres sẽ đến thăm và làm việc với 02 trường ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế để trao đổi sâu hơn nội dung hợp tác cụ thể giữa các bên.

 

                        

Đại diện UQTR – bà Catherine Parissier tặng quà lưu niệm của trường cho ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH