Những điểm mới của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, thông tin về tuyển sinh, xét tuyển Đại học Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng được cung cấp trong Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017 tại Đà Nẵng. Chương trình diễn ra tại trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh sáng 26/2, do Bộ Giáo dục – Đào tạo, báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Đà Nẵng cùng các Trường Đại học phối hợp tổ chức.

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh diễn ra ở Trường THPT Phan Châu Trinh thu hút đông đảo học sinh tham gia

 

Tưng bừng Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng

Về dự chương trình có GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng, đại diện các trường Đại học tham gia tư vấn cùng sự tham gia của hơn một nghìn học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga chia sẻ: “Trong chương trình hôm nay, các em sẽ được lãnh đạo, đại diện các trường Đại học trên cả nước tư vấn, giải đáp, định hướng ngành nghề tương lai. Đặc biệt, đây là năm thứ 3 Bộ Giáo dục – Đào tạo thay đổi lộ trình tuyển sinh, cách thức thi trong kì thi Trung học phổ thông quốc gia, vì vậy các em phải nắm được những mốc thời gian quan trọng để làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển”.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: tuyển sinh đa ngành với nhiều chính sách hấp dẫn trong mùa tuyển sinh 2017

Tham gia ban tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Võ Văn Minh – Trưởng phòng đào tạo (Trưởng ban), ThS. Nguyễn Vinh San – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Trương Trung Phương – Bí thư Đoàn trường, ThS. Đàm Minh Anh – Phó Bí thư Đoàn trường, ThS. Nguyễn Viết Hải Hiệp – Chủ tịch Hội sinh viên cùng rất nhiều tình nguyện viên hỗ trợ.

Trong chương trình, PGS.TS. Võ Văn Minh – Trưởng phòng đào tạo đã trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của học sinh cũng như phụ huynh về cách thức tuyển sinh, chính sách ưu tiên, các khối ngành Sư phạm và Cử nhân, đào tạo bậc Cao học,... của Nhà trường trong năm 2017.

PGS.TS Võ Văn Minh (bên trái, thứ 3)– Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sư phạm Đà Nẵng đại diện nhà trường giải đáp những thắc mắc của học sinh

 

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là một trong bốn trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, một trong bảy trường sư phạm trọng điểm quốc gia, được Bộ Giáo dục – Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành Cử nhân sư phạm (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc) và 17 ngành Cử nhân khoa học, gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình: đại trà & tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin (gồm các chương trình: đại trà, chất lượng cao và tăng cường tiếng Nhật), Vật lý (chuyên ngành điện tử - viễn thông), Hóa học (gồm các chuyên ngành & chương trình: Hóa dược – đại trà & tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường – đại trà), Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp – Dược liệu – Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt Nam học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên & môi trường),  Tâm lý học, Công tác xã hội.

Học sinh tham gia chương trình được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh đa ngành của Trường Đại học Sư phạm với 2505 chỉ tiêu, trong đó: (1) nhóm Toán – Công nghệ thông tin có 370 chỉ tiêu, (2) nhóm Khoa học Sự sống và Khoa học Tự nhiên có 590 chỉ tiêu, (3) nhóm Khoa học Xã hội - Nhân văn & Môi trường có 990 chỉ tiêu, (4) nhóm Đào tạo giáo viên có 555 chỉ tiêu.

Chương trình đào tạo thứ 2: “Chi phí thấp nhất – Cơ hội nhiều nhất”

“Chi phí thấp nhất – Cơ hội nhiều nhất” là điểm nổi bật nhất chỉ có ở chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Từ năm 2017, các chương trình đào tạo Cử nhân khoa học & Sư phạm giống nhau từ 65-75% bao gồm các kiến thức chung & kiến thức ngành, 25-35% còn lại được Nhà trường thiết kế học nghiệp vụ giáo dục (đối với Cử nhân Sư phạm) và nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành & nghiệp vụ nghề nghiệp theo định hướng ứng dụng (đối với các ngành cử nhân khoa học). Sau khi kết thúc học kỳ 1, sinh viên có cơ hội đăng ký học thêm 1 chương trình thứ 2 (tại Trường Sư phạm hoặc tại các Trường: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế & ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng), sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được cùng lúc 2 bằng đại học chính quy. Điều đáng lưu ý, cả 12 ngành đào tạo giáo viên đều miễn học phí 100%. Như vậy, với mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ, chỉ cần đầu tư 25-35% học phí toàn khóa học, sinh viên có cơ hội nhận được 2 bằng đại học chính quy, cơ hội việc làm luôn rộng mở.

 

Tờ rơi Tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm được học sinh nghiên cứu

 

Cơ hội nhận 35 triệu đồng ngay ngày nhập học

Năm nay, Nhà trường sẽ dành các Học bổng Khuyến tài đối với thí sinh có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và nhân hệ số) với mức tiền tương ứng với số điểm (từ 27 đến 30 triệu đồng). Ngoài ra, trường còn được nhận Học bổng Tài năng cho các thí sinh thủ khoa của các Khoa với mức 5 triệu đồng/ sinh viên (đối với các ngành Sư phạm) hoặc miễm 100% học phí năm đầu tiên (đối với các ngành Cử nhân khoa học). Bên cạnh đó, học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm được tự chọn bất kỳ ngành nào trong Nhà trường để đăng ký xét tuyển thẳng & được miễn phí 100% lệ phí ký túc xá trong suốt thời gian học tập tại trường. Tương tự học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, đạt giải sáng tạo KHKT được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành học tương ứng với mô đạt giải, đồng thời cũng được hưởng các chế độ tương tự như học sinh giỏi 3 năm phổ thông.

Tư vấn sôi nổi đến giờ cuối cùng

Ngoài chương trình tư vấn tại các sảnh do BTC sắp xếp, thí sinh còn tranh thủ thời gian cuối giờ để được các thầy tư vấn trực tiếp. Các vấn đề về cơ hội việc làm của các ngành đào tạo; chuẩn đầu ra; thời gian, cách thức nộp hồ sơ kiểm tra năng khiếu đối với ngành Giáo dục mầm non & Sư phạm âm nhạc cũng đã được các thầy giải đáp cặn kẽ.

“Được trở thành sinh viên của trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng thật sự là điều thú vị, không chỉ vì điều kiện thuận lợi trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt mà còn được trải nghiệm trong một môi trường năng động nhưng yên bình của thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Nếu quay lại từ đầu, tôi vẫn chọn Trường Đại học Sư phạm” là nhận xét của bạn Phùng Nhựt Tâm - sinh viên ngành Báo chí khóa 15.

“Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là Trường đại học đầu tiên của cả nước được kiểm định & công bố đảm bảo chất lượng giáo dục quốc gia. Đây là kết quả đánh giá toàn diện các hoạt động của nhà trường bởi 1 đơn vị kiểm định độc lập. Điều đó đã thể hiện uy tín mà nhà trường đã cam kết thực hiện trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tạo môi trường tốt nhất để sinh viên học tập, nghiên cứu, sinh hoạt, trải nghiệm… cũng như hợp tác với các bên liên quan để tạo cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã xác định rõ quan điểm: “thành đạt của người học là thành công của Nhà trường”, nên tất cả các hoạt động của Nhà trường đều tập trung hướng về người học” PGS.TS. Võ Văn Minh chia sẻ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 của Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đà Nẵng đã khép lại, nhiều cơ hội chọn trường, chọn ngành của thí sinh đã được mở ra. Các em học sinh & các anh chị sinh viên tình nguyện đã tạm chia tay và hẹn ngày gặp lại tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trong mùa tựu trường năm nay.

                                                                                    Bài: Thanh Thảo – Văn Quang

                                            Ảnh: Thanh Tú

Tin từ trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN, ued.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH