Chiều ngày 24/02/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (tên tiếng Pháp là L'Institut national des sciences et techniques nucléaires,viết tắt là INSTN-CEA), Cộng hòa Pháp do ông PhilippeCorrea – Giám đốc làm Trưởng đoàn. Cùng đi có ông Trần Quốc Tuấn - Quản lý Khoa học INSTN.

Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế.

Buổi làm việc nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân với ĐHĐN về đào tạo kỹ sư, thạc sĩ, tiếp nhận chương trình thực tập sinh và nghiên cứu sinh, cũng như trao đổi cán bộ giảng viên giữa hai bên trong các lĩnh vực: Năng lượng hạt nhân, Công nghệ Thông tin, Điện tử - Viễn thông, v.v... Bên cạnh đó, hai trường cũng thảo luận về việc phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, tìm kiếm những dự án hợp tác nghiên cứu chung.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao đổi thông tin với ông PhilippeCorrea – Giám đốc Viện

 

Trao đổi tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, trong hợp tác với nước Cộng hòa Pháp, ĐHĐN đã làm việc, gặp gỡ, ký kết và thiết lập nhiều mối quan hệ bền chặt với các trường ĐH nổi tiếng như ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH Grenoble, ĐH Nantes, ĐH Lyon, ĐH Valencienne, v.v… Cùng với các đối tác này, ĐHĐN đã phối hợp thực hiện nhiều dự án hợp tác nghiên cứu chung, đặc biệt là dự án MIRE về việc thành lập Viện Công nghệ ĐH Nice tại ĐHĐN.

Được biết, Viện Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân là một tổ chức giáo dục đại học công lập, được quản lý bởi Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế Pháp (CEA), dưới sự giám sát chung của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Bộ trưởng các trường đại học và Bộ trưởng phụ trách năng lượng do trường có liên hệ với CEA. Đây là trung tâm chính về giáo dục năng lượng hạt nhân tại Pháp.

Nhiệm vụ chính của INSTN là tham gia phát triển các kỹ năng cá nhân, nhằm phát triển khả năng cạnh tranh và hiệu quả của các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Việc được thành lập từ năm 1956 với mục đích đào tạo kỹ sư, nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên. Viện cũng được giao nhiệm vụ thực hiện chương trình phát triển hạt nhân dân sự của Pháp.

Kể từ khi thành lập đến nay, Viện đã được hỗ trợ chuyển giao kiến ​​thức và bí quyết phát triển bởi CEA và các đối tác công nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp hạt nhân trên toàn thế giới. Một trong những đóng góp chính của Viện là phát triển nguồn nhân lực cần thiết trong nghiên cứu và điều hành nghiên cứu trong ngành công nghiệp hạt nhân.

 

        

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH